Quảng Trị: Đẩy mạnh tư vấn, xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai tuyến cơ sở

Thứ sáu 24/06/2022 - 14:03
Để chương trình dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con đạt hiệu quả cao, ngành y tế tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh công tác tư vấn xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai đến tận tuyến y tế cơ sở, xã, phường, đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, tổ chức… trong và ngoài tỉnh triển...
Xem chi tiết

Gia tăng người cao tuổi đột quỵ trong đợt nắng nóng

Thứ năm 23/06/2022 - 10:36
Nắng nóng làm gia tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lý về viêm phổi, rối loạn điện giải, đột quỵ não... Ghi nhận tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, số ca nhập viện tăng cao trong những ngày qua.
Xem chi tiết

Việt Nam siết kiểm dịch y tế biên giới để phòng các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi

Thứ tư 22/06/2022 - 15:14
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có Công văn về việc tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới gửi Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế các tỉnh, thành phố; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế.
Xem chi tiết

UNAIDS: Có nhiều đóng góp quan trọng trong ứng phó với HIV

Thứ ba 21/06/2022 - 15:48
UNAIDS đã có nhiều đóng góp quan trọng trong ứng phó với HIV toàn cầu và cứu sống hàng chục triệu người, ngay cả khi thế giới phải đối mặt với những thách thức và gián đoạn nghiêm trọng do đại dịch COVID-19 gây ra.
Xem chi tiết

Đẩy nhanh tiến độ tiêm các mũi vắc-xin phòng COVID-19 tăng cường

Thứ hai 20/06/2022 - 14:05
Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố về y tế và phòng, chống dịch do Chính phủ tổ chức ngày 20-6. Tại điểm cầu Thái Nguyên có sự tham gia của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ...
Xem chi tiết

Tìm hiểu về xét nghiệm anti HIV

Thứ hai 20/06/2022 - 08:58
Xét nghiệm anti HIV có thời gian cho ra kết quả nhanh hơn so với những xét nghiệm khác. Như vậy thì người khám sẽ biết sớm được mình đã bị lây nhiễm hay chưa.
Xem chi tiết
Tìm kiếm: