Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo, cướp giật tài sản
Cập nhật ngày: 18/12/2020 15:18 (GMT +7)
 Đối tượng Nguyễn Thị Hoà tại cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an T.P Thái Nguyên)
Đối tượng Nguyễn Thị Hoà tại cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an T.P Thái Nguyên)

Công an T.P Thái Nguyên hiện đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Hoà, sinh năm 1957, hộ khẩu thường trú tổ 21, phường Cửa Bắc, T.P Nam Định để xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra ngày 13-12 tại nhà bà Đinh Thị Lan, sinh năm 1943, tổ 12, phường Gia Sàng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Thị Hoà khai nhận: Vào khoảng 8 giờ 55 phút ngày 13-12, đối tượng đã vào nhà một cụ bà (sau xác định được đó là bà Đinh Thị Lan), giả vờ hỏi xin phong bì để đi ăn cưới. Tin tưởng, bà Lan đã mời đối tượng vào nhà, đưa phong bì. Sau đó còn đồng ý đổi tiền chẵn cho đối tượng đi mừng cưới cho đẹp. Lợi dụng sơ hở của bà Lan, đối tượng đã giật toàn bộ số tiền trong ví của bà Lan (tổng số tiền 2,7 triệu đồng) rồi bỏ chạy. Phát hiện mình bị lừa, bà Lan đã hô hoán cướp thông báo cho mọi người xung quanh. Rất may một số người dân có mặt đã vây bắt được đối tượng và giao nộp cho cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Công an thành phố đã trao trả toàn bộ số tiền lại cho bà Lan. Cơ quan Công an khuyến cáo, thủ đoạn lừa đảo để cướp đoạt tài sản này không mới nhưng vẫn nhiều người mắc phải. Chúng thường lợi dụng lòng tin của những người cao tuổi, ở nhà một mình để tiếp cận, khi thấy người dân sơ hở sẽ lừa đảo, trộm, cướp, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không để người lạ vào nhà.

Linh Lan
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE