Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lực lượng Công an Đồn Công an Khu công nghiệp Yên Bình tăng cường xử lý vi phạm về an toàn giao thông trong Khu công nghiệp Yên Bình.
Lực lượng Công an Đồn Công an Khu công nghiệp Yên Bình tăng cường xử lý vi phạm về an toàn giao thông trong Khu công nghiệp Yên Bình.

Thời điểm gần Tết, tình hình an ninh trật tự (ANTT) thường diễn biến phức tạp, nhất là ở nơi tập trung đông người như Khu công nghiệp Yên Bình (T.X Phổ Yên). Vì thế, Đồn Công an Khu công nghiệp Yên Bình và lực lượng công an của các địa phương lân cận đã và đang triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm ANTT.

Hiện nay, Khu công nghiệp Yên Bình có 5 nhà máy hoạt động với trên 79 nghìn lao động làm việc. Khu công nghiệp nằm giáp ranh với nhiều địa phương của T.X Phổ Yên (phường Bãi Bông, Đồng Tiến và xã Hồng Tiến). Để đảm bảo ANTT, theo Trung tá Lê Hải Dương, Trưởng Đồn Công an Khu công nghiệp Yên Bình: Thực hiện chỉ đạo của Công an T.X Phổ Yên về tăng cường công tác bảo đảm tình hình ANTT, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo ANTT tại Khu công nghiệp Yên Bình trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Thực hiện kế hoạch nói trên, Đồn Công an Khu công nghiệp Yên Bình đã tăng cường công tác tuần tra trên địa bàn nhằm phát hiện, đấu tranh, phòng chống các tệ nạn xã hội. Cụ thể, đơn vị đã xây dựng, bố trí 2 tổ tuần tra mỗi ngày với 5-6 đồng chí/tổ, được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị chuyên dụng. Công tác tuần tra được tăng cường vào các giờ cao điểm và đặc biệt là ban đêm, tại các vị trí xung yếu như nút giao thông, nơi giáp ranh với các xã, phường. Cùng với tăng cường tuần tra, Đồn còn phối hợp với lực lượng bảo vệ của các doanh nghiệp, chốt an ninh trong Khu công nghiệp tuyên truyền cho người lao động nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ tài sản cá nhân... Đồn cũng phối hợp với lực lượng công an của các xã, phường giáp ranh, tổ kiểm tra liên ngành 178 (Công an thị xã) xử lý các vi phạm về an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn giao thông. Trong dịp Tết, Đồn sẽ duy trì trực 100% cán bộ, tăng cường nghiệp vụ trinh sát để triệt phá các đường dây trộm cắp tài sản, tàng trữ pháo nổ, chất ma túy…

Cùng với giải pháp nói trên của Đồn Công an Khu công nghiệp Yên Bình, lực lượng công an các xã, phường giáp ranh với Khu công nghiệp Yên Bình cũng có nhiều giải pháp để đảm bảo ổn định ANTT trong dịp này. Đại úy Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Công an phường Đồng Tiến cho biết, phường đang mở đợt cao điểm về đấu tranh, trấn áp tội phạm và tăng cường kiểm tra một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. Đối với Khu công nghiệp Yên Bình, đơn vị thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, nắm bắt tình hình dư luận về an ninh chính trị trong công nhân, tăng cường quản lý đối với người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn, các đối tượng nghiện ma túy... Công an phường cũng triển khai tới các hộ dân trên địa bàn, kể cả công nhân thuê trọ ký cam kết không đốt pháo, bảo đảm an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết.

Đối với phường Bãi Bông - địa phương có tới 1.900 công nhân đang đăng ký tạm trú trên địa bàn (chiếm gần 2/3 số nhân khẩu của phường), Thiếu tá Tạ Hồng Xuân, Phó Trưởng Công an phường cho biết: Trong dịp này, chúng tôi thường xuyên rà soát, bổ sung, kiểm tra và xử lý những trường hợp vi phạm về đăng ký, khai báo tạm trú, tạm vắng đối với các chủ nhà trọ không thực đúng theo quy định. Ngoài ra, chúng tôi cũng phối hợp với Đồn Công an Khu công nghiệp Yên Bình tuyên truyền cho các chủ nhà trọ, công nhân thuê trọ tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh tại khu trọ như lắp đặt thêm camera, thay thế cửa, ổ khóa cũ…

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE