Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ
Cập nhật ngày: 20/02/2021 09:05 (GMT +7)
 Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự và Huyện đoàn Phú Lương, xã Cổ Lũng đến thăm, tặng quà tân binh Hoàng Minh Tú, xóm Làng Ngói trước ngày nhập ngũ.
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự và Huyện đoàn Phú Lương, xã Cổ Lũng đến thăm, tặng quà tân binh Hoàng Minh Tú, xóm Làng Ngói trước ngày nhập ngũ.

Trong số 1.800 tân binh trong toàn tỉnh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm nay, có 260 người tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. 260 con người đó, mỗi người một hoàn cảnh, độ tuổi khác nhau nhưng đều có chung nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, mong muốn cống hiến nhiều hơn cho đất nước…

Trong tiết trời ấm áp đầu Xuân, chúng tôi cùng cán bộ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương đến thăm gia đình tân binh Lô Ngọc Tú, sinh năm 2002 ở xóm Làng Đông, xã Cổ Lũng. Năm ngoái, sau khi vừa học xong cấp 3, Tú đăng ký viết đơn tình nguyện tham gia NVQS và trúng tuyển. Tú chia sẻ: Em mong rằng trong môi trường quân đội bản thân sẽ được rèn luyện thể lực, chín chắn, trưởng thành hơn. Tuy có chút hồi hộp trước khi nhập ngũ nhưng em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ở đơn vị, trở thành quân nhân tốt.

Khác với tâm lý lo lắng, hồi hộp của nhiều người khi nghĩ đến nếp sống kỷ luật và cả sự thử thách khi nhập ngũ, Lưu Vạn Sắc, xóm Làng Ngói, xã Cổ Lũng (Phú Lương) lại đang háo hức đếm ngược từng ngày để được trải nghiệm môi trường quân đội mà trước đây em chỉ được xem trong sách, báo, ti vi hay lời kể của người thân. Bố từng tham gia quân ngũ và giờ là Thôn đội trưởng của xóm nên từ bé Sắc đã mơ ước được trở thành bộ đội, mặc bộ quân phục xanh, cùng đồng đội tham gia bảo vệ Tổ quốc. Trước khi nộp đơn tình nguyện tham gia NVQS, em đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu một cách tường tận về cuộc sống sinh hoạt trong quân ngũ. “Em tự nguyện nhập ngũ với mong muốn sẽ cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc và được gắn bó lâu dài với màu áo lính". Sắc nói với chúng tôi.

Nghe con trai nói, ông Lưu Trọng Bằng, bố của tân binh Lưu Vạn Sắc chia sẻ: Thấy cháu yêu thích nghiệp lính, bản thân tôi cũng từng có thời gian tham gia quân ngũ nên gia đình tôi cũng định hướng, động viên con đăng ký vào môi trường quân đội để rèn luyện cho “chân cứng đá mềm”, mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Khi biết cháu viết đơn tình nguyện và trúng tuyển, gia đình rất vui và động viên cháu cố gắng phấn đấu rèn luyện tốt khi vào đơn vị.Trung tá Phạm Đăng Vũ, Phó Chỉ huy trưởng động viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương thông tin: Năm nay, chất lượng tân binh của huyện được nâng lên cả về sức khỏe, trình độ chính trị và nhận thức tham gia nghĩa vụ. Toàn huyện có 206 tân binh nhập ngũ thì có 29 người viết đơn tình nguyện, trong đó nhiều nhất là xã Cổ Lũng với 11 đơn, xã Phú Đô với 8 đơn. Những ngày này, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã làm tốt công tác thăm gặp, tặng quà động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ.

Cũng như huyện Phú Lương, thời điểm này, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn ở huyện Phú Bình đang tích cực thăm hỏi, động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ. Điều đáng ghi nhận trong công tác chuẩn bị tuyển quân năm nay ở Phú Bình đó là công tác tuyên truyền chặt chẽ, sâu rộng của các cấp, các ngành bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm. Từ đó giúp cho nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và chấp hành nghiêm Luật NVQS khi có giấy gọi nhập ngũ. Trong số 252 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 của huyện có 81 đơn tình nguyện. Chia sẻ về việc viết đơn tình nguyện nhập ngũ, tân binh Nguyễn Tiến Đạt, sinh năm 1998, dân tộc Tày, ở xóm Đồng Ca, xã Tân Hòa (Phú Bình) hồ hơi: Em nhận thấy quân đội là một môi trường lớn để thế hệ trẻ phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành, vì vậy em tình nguyện tham gia NVQS. Em cam kết sẽ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, các quy định của quân đội, đơn vị và phấn đấu trở thành người quân nhân ưu tú.

Với suy nghĩ như vậy, nên ngay khi vừa tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên), Đạt không xin đi làm ngay mà quyết định nộp đơn tình nguyện nhập ngũ. Những ngày này, không chỉ bố, mẹ mà anh em họ hàng, làng xóm đều rất vui mừng và ủng hộ Đạt với mong muốn, hãy thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Những tâm tư giản dị thể hiện nguyện vọng được tham gia quân ngũ với ý thức tổ chức kỷ luật tốt của Đạt vừa chia sẻ có lẽ cũng là tâm sự của tất cả các tân binh lên đường nhập ngũ năm nay. Số lượng đơn tình nguyện nhập ngũ tăng lên hàng năm cũng cho thấy nhận thức của công dân về thực hiện nghĩa vụ quân sự ngày càng nâng cao. Môi trường quân đội ngày càng khẳng định uy tín, không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng mà còn thực sự là cơ hội cần thiết để tuổi trẻ rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành và cống hiến cho Tổ quốc.

Linh Lan
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE