Tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, nhận thức của công chúng về ASEAN

Cập nhật: Chủ nhật 14/08/2022 - 08:43
 Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Cờ lưu niệm cho đại diện các nước ASEAN tại Hà Nội và các nước đối tác của ASEAN cùng các thành viên Gia đình ASEAN. Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao Cờ lưu niệm cho đại diện các nước ASEAN tại Hà Nội và các nước đối tác của ASEAN cùng các thành viên Gia đình ASEAN. Ảnh: TTXVN

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và 27 năm Việt Nam tham gia ASEAN, ngày 13-8, Bộ Ngoại giao và Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) phối hợp tổ chức Ngày Gia đình ASEAN (ASEAN Family Day) 2022.

Tham dự sự kiện có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện, cán bộ Đại sứ quán, Phái đoàn của tất cả các nước ASEAN và Đối tác đối thoại của ASEAN tại Hà Nội, các thành viên nhóm AWCH, cán bộ Bộ Ngoại giao và gia đình.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh những thành tựu ASEAN đạt được sau hơn nửa thế kỷ thành lập, trở thành một tổ chức có vai trò quan trọng đối với hòa bình, ổn định và an ninh ở khu vực, một nền kinh tế sôi động và hội nhập cao, một cộng đồng bao trùm, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm, là đối tác tin cậy đối với các quốc gia, tổ chức trong khu vực và trên thế giới.

Ngày Gia đình ASEAN 2022, được tổ chức trực tiếp sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, có sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời, thể hiện nỗ lực chung chiến thắng dịch COVID-19 cũng như sự ủng hộ, cam kết mạnh mẽ dành cho ASEAN. Đây là diễn đàn quan trọng kết nối đồng nghiệp, bạn bè, gia đình trong Cộng đồng ASEAN và đối tác tại Hà Nội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác, nhận thức của công chúng về hình ảnh và bản sắc ASEAN.

Phát biểu khởi động chương trình giao lưu, Chủ tịch Danh dự AWCH Vũ Thị Bích Ngọc khẳng định, Ngày Gia đình ASEAN là cơ hội để các gia đình, bạn bè từ các nước ASEAN và đối tác cùng gặp gỡ, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác. Sự kiện năm nay một lần nữa cho thấy tinh thần gia đình, tinh thần ASEAN vẫn luôn cháy mãi; các nước ASEAN thời gian qua đã cùng khẳng định mạnh mẽ duy trì đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, và giờ đây quyết tâm phục hồi toàn diện sau đại dịch.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động đạp xe hữu nghị từ trụ sở chính Bộ Ngoại giao tới nhà làm việc của Bộ, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu. Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian và ẩm thực sôi động, đặc trưng của các nước ASEAN được tổ chức ngay sau đó tại điểm đích của hành trình đạp xe hữu nghị, vô cùng sôi động, mang nhiều ý nghĩa và thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu, khách mời.


Theo hanoimoi.com.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: