Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhiều doanh nghiệp không nghỉ Tết
Cập nhật ngày: 09/02/2021 09:57 (GMT +7)
 Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021, Nhà máy Luyện gang (Công ty CP Gang thép Thái Nguyên) duy trì 100% công suất hoạt động với sản lượng 600 tấn gang/ngày đêm.
Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021, Nhà máy Luyện gang (Công ty CP Gang thép Thái Nguyên) duy trì 100% công suất hoạt động với sản lượng 600 tấn gang/ngày đêm.

Do đặc thù công việc cũng như mong muốn đạt kết quả sản xuất - kinh doanh cao, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì hoạt động sản xuất bình thường trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Để hoạt động sản xuất được diễn ra an toàn, hiệu quả, các DN đã xây dựng và triển khai kế hoạch với nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể.

Những ngày này, Công ty Điện lực Thái Nguyên (PC Thái Nguyên) đang tăng cường triển khai các giải pháp nâng cao độ ổn định cung cấp điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của của người dân trước và trong Tết. Ông Đinh Hoàng Dương, Giám đốc PC Thái Nguyên cho biết: Kể từ ngày từ 10-02 đến hết ngày 16-2 (29-12 đến mùng 5 Tết), PC Thái Nguyên không giải quyết cắt điện tất cả đường dây và trạm biến áp (TBA) trên địa bàn tỉnh, trừ trường hợp gặp sự cố. Công ty cũng phân công lãnh đạo, nhân viên trực vận hành 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết; đồng thời chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư đã qua kiểm định để sẵn sàng phục vụ cho việc khắc phục lưới điện khi xảy ra sự cố.

Còn đối với điện lực tại 9 huyện, thành phố, thị xã, vừa qua, các đơn vị đã phối hợp Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế tiến hành kiểm tra, rà soát tổng thể hệ thống và các TBA nhằm phát hiện, xử lý triệt để các khiếm khuyết trên lưới điện... Ông Nguyễn Huy Tùng, Phó giám đốc Điện lực Phú Bình chia sẻ: Trên địa bàn huyện có nhiều khách hàng là các DN lớn hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp. Để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn và nhu cầu sản xuất trong Tết của DN, vừa qua, Điện lực Phú Bình đã thay hơn 4.000 công tơ, vỏ hòm, vỏ hộp cũ; hoàn thiện các công trình điện, sửa chữa lớn xây dựng 3 TBA và hơn 6km đường dây hạ thế cho các khu vực có điện áp thấp.

Còn đối với Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, ngay từ đầu năm 2021, Công ty đã ký được nhiều đơn hàng lớn. Vì thế, dịp Tết Nguyên đán năm nay, phần lớn nhà máy sản xuất đều duy trì hoạt động. Nhà máy Luyện gang (Công ty CP Gang thép) là một trong số đó. Ông Phan Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy nói: Tính đến nay, Nhà máy đều đã bảo đảm các điều kiện về nhân lực, vật lực phục vụ sản xuất trong dịp Tết. Cụ thể, chúng tôi vừa hoàn thành đợt kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng các dây chuyền lò cao số 2, số 3 và xưởng thiêu kết; dự phòng các vật tư, nguyên nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu sản xuất tăng cao. Đối với nhân lực, Nhà máy phân công duy trì đủ 3 ca sản xuất/ngày (tương đương so với ngày thường); bối trí lãnh đạo, quản lý trực 100%. Ngoài ra, Phân xưởng cơ điện của Nhà máy còn thành lập thêm đội ứng trực trong dịp Tết để kịp thời khắc phục khi dây chuyền sản xuất gặp sự cố.

Đối với Nhà máy Kẽm điện phân (Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên), Tết này, đơn vị cũng duy trì sản xuất bình thường như mọi năm. Ông Nguyễn Phú Hùng, Giám đốc Nhà máy cho hay: Để bảo đảm cho hoạt động sản xuất trong Tết được diễn ra liên tục, Nhà máy đã bố trí 100% lãnh đạo, trưởng, phó các phòng điều hành, quản lý trực trong các ngày Tết. Tại khu vực sản xuất trực tiếp thì toàn bộ hơn 200 lao động đều làm việc bình thường, chia 3 ca sản xuất (mỗi ca từ 50-10 người). Việc sản xuất trong dịp Tết có ý nghĩa giúp đơn vị phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm với 11.000 tấn kẽm và 14.000 tấn axit; doanh thu phấn đấu đạt khoảng 800 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước trên 100 tỷ.

Chị Dương Thị Khuyên, công nhân tại Xưởng hòa tách điện phân (Nhà máy Kẽm điện phân) chia sẻ: Lịch trực Tết được Công ty ban hành từ sớm nên chúng tôi đã chủ động thay đổi kế hoạch nghỉ ngơi, sắm Tết trước cho gia đình. Ngoài ra, tôi cũng cảm thấy vui khi đi làm trong ngày Tết vì lương tăng gấp 3 lần so với bình thường, đặc biệt hơn là có thể góp sức cùng đơn vị phấn đấu hoàn thành mục tiêu sản xuất - kinh doanh ngay từ đầu năm mới.

Có thể thấy để bảo đảm hoạt động sản xuất - kinh doanh trong dịp Tết, các DN đã xây dựng kế hoạch khá chi tiết. Đáng nói nhiều đơn vị không chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc mà còn siết chặt hơn các quy định về an toàn vệ sinh lao động. Bên cạnh đó, để động viên tinh thần cho người lao động làm việc trong dịp Tết, các DN cũng tổ chức những bữa tiệc nhẹ cho người lao động đón Giao thừa, cử lãnh đạo Công ty đến chúc Tết, mừng tuổi đầu năm; chi trả tiền lương cho người lao động làm việc trong dịp Tết đúng theo quy định. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các đơn vị đều tăng cường các biện pháp phòng dịch bệnh như: Yêu cầu  người lao động thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc; đeo khẩu trang theo đúng quy định; giãn khoảng cách làm việc và chia nhỏ khung giờ ăn ca để hạn chế tập trung đông người. Một số đơn vị như PC Thái Nguyên; Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên... còn xây dựng thêm kịch bản ứng phó khi bị cách ly toàn đơn vị (bố trí khu vực ăn, ở, nghỉ cho người lao động...). Qua đó, giúp người lao động có thể yên tâm làm việc đồng thời giúp cho dây chuyền sản xuất của nhà máy được duy trì hoạt động liên tục, hiệu quả.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE