Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mỏ Ba ngày mới
Cập nhật ngày: 28/06/2020 10:41 (GMT +7)

Nằm ở trên núi cao gần 1.000m so với mực nước biển, Mỏ Ba là xóm đặc biệt khó khăn của xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ. Hiện xóm có 167 hộ, trong đó 110 hộ người dân tộc Mông. Nhiều năm trở lại đây, nhờ có sự quan tâm đầu tư của tỉnh, huyện, đời sống của người dân nơi đây đã có nhiều đổi thay với nhịp sống khác xưa rất nhiều.

Một góc xóm Mỏ Ba
Nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, tỉnh đã đầu tư xây dựng Điểm trường Tiểu học Mỏ Ba. Hiện tại đây có 5 lớp với 67 học sinh, 100% con em người Mông trong xóm đều được đến trường.
 
 
Khi chiều xuống, người dân xóm Mỏ Ba lại tụ tập về sân Nhà văn hóa để chơi bóng chuyền hơi, rèn luyện sức khỏe.
 
Ngoài trồng ngô và lúa, chè hiện là cây trồng mũi nhọn của xóm, giá bán chè búp khô tại chỗ thường ở mức 200.000 đến 250.000 đồng/kg. Với tổng diện tích hơn 20ha, cây chè đã giúp bà con nơi đây từng bước thoát nghèo.
 
Thoát khỏi tập quán du canh, du cư, người dân Mỏ Ba tập trung trồng rừng sản xuất, tạo nguồn thu bền vững. Giao thông thuận lợi, thương lái đã đến tận bản thu cho bà con. Ảnh: Xuất bán gỗ keo làm nguyên liệu sản xuất ván ép.
Thế Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE