Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hãy giúp em My viết tiếp ước mơ còn dang dở
Cập nhật ngày: 14/03/2020 07:27 (GMT +7)
 Em My (đeo kính) khi chưa bị bệnh.
Em My (đeo kính) khi chưa bị bệnh.

Em Phạm Huyền My, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phổ Yên ( T.X Phổ Yên) là học sinh chăm ngoan, học giỏi. Vừa qua, em phát hiện mắc căn bệnh hiểm nghèo, phải điều trị rất tốn kém, trong khi gia đình em có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Về Trường THPT Phổ Yên, chúng tôi được cô giáo Nguyễn Thị Nga, giáo viên chủ nhiệm của lớp My chia sẻ: My là một học trò hiền dịu, chăm ngoan, học giỏi. Hai năm học vừa qua, em đều là học sinh giỏi toàn diện và luôn nằm trong tốp đầu của Nhà trường. My mắc bệnh viêm cơ tim cấp biến chứng sốc tim - rối loạn nhịp tim phức tạp. Hôm 1-3 vừa qua, My phải trải qua ca mổ tim tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Sau ca mổ, tình trạng sức khỏe của My rất yếu, chưa có tiến triển tốt và phải chạy bằng tim nhân tạo để chờ tim của em phục hồi lại mới tiến hành cấy ghép được. Mỗi quả tim nhân tạo giá 120 triệu đồng và chỉ chạy được trong vòng 12 ngày, chi phí cho việc điều trị tiếp theo cần khoảng 1 tỷ đồng. Hoàn cảnh của gia đình My lại rất khó khăn. Bố em bị bạo bệnh mất năm My 4 tuổi, một mình mẹ làm công nhân nuôi 2 chị em My ăn học. 

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Hảo, mẹ của cháu My bộc bạch: Tôi làm công nhân tại Nhà máy Yamaha Motor, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), lương tháng chi tiêu tằn tiện mới đủ nuôi 2 con ăn học. Bệnh tình của My chữa trị rất tốn kém, nằm ngoài khả năng của gia đình. Tôi đã cắm “sổ đỏ” để vay ngân hàng nộp tiền viện phí ban đầu cho con. Còn chuỗi ngày điều trị cho cháu về sau, tôi chưa biết xoay sở thế nào. Thầy giáo Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường THPT Phổ Yên cho biết thêm: Trước hoàn cảnh của học sinh My, Nhà trường đã vận động các thầy, cô giáo trong Trường; các bậc phụ huynh, học sinh, các tổ chức, nhà hảo tâm được 120 triệu đồng. Chúng tôi đã trực tiếp về tận bệnh viện thăm và trao số tiền trên cho gia đình em My. Về phía Nhà trường, chúng tôi tiếp tục giúp đỡ em với khả năng có thể, khi My phục hồi sức khỏe, quay trở lại Trường học tập, chúng tôi sẽ phân công giáo viên bổ trợ lại kiến thức cho em. Nhà trường và gia đình em My tha thiết mong các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để em My có cơ hội điều trị khỏi bệnh và tiếp tục học tập, thực hiện những ước mơ còn dang dở của mình.

Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ:

- Nguyễn Thị Hảo - SĐT: 0982.223.186. Số tài khoản: 3160205039131 - Agribank Nguyễn Thị Hảo.

- Thầy giáo Lê Văn Giang, Phó  Bí thư ĐoànTrường THPT Phổ Yên - SĐT:0353866888. Số tài khoản: 8508205028850.

- Tòa soạn Báo Thái Nguyên, số 10, đường Nha Trang (T.P Thái Nguyên). Số  điện thoại: 0208 3855703 hoặc 0208 3857500. 

 

Sông Hương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE