Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hoàn cảnh đáng thương của hai chị em mồ côi
Cập nhật ngày: 06/11/2018 14:35 (GMT +7)
 Em Nguyễn Thị Chúc Ly bên ban thờ bố mẹ.
Em Nguyễn Thị Chúc Ly bên ban thờ bố mẹ.

Ở độ tuổi cần tình yêu thương, che chở của cha mẹ nhất thì hai em Nguyễn Thị Chúc Ly và Nguyễn Phi Long ở xóm Đò, xã Nga My (Phú Bình) lại chịu nỗi đau quá lớn khi mất đi cả bố lẫn mẹ. Cuộc sống mồ côi dẫu trăm bề khó khăn, song hai chị em luôn động viên nhau cố gắng vươn lên học tập tốt.

Trong căn nhà nhỏ, bé Ly ngồi thu mình, tỏ ra ngại ngùng khi có khách ghé thăm. Nhìn cảnh hai chị em nheo nhóc, thiếu thốn tình cảm của cha mẹ ai cũng thương cảm, xúc động.

Năm nay, Ly học lớp 8, còn em trai học lớp 4. Ly vốn là học sinh giỏi, có tác phong nhanh nhẹn. Nhưng từ ngày bố rồi mẹ em lần lượt qua đời, Ly sống trầm buồn, ủ rũ, không còn vẻ hồn nhiên như trước nữa. Nhà em ở gần nhà bà nội, nhưng năm nay bà đã gần 90 tuổi, già yếu, lại sống một mình nên không giúp gì được 2 cháu nhỏ. Hàng ngày, việc học hành, ăn uống, sinh hoạt của hai em đều do bà ngoại ở xóm trên lo liệu. Từ ngày mẹ mất, ban ngày, hai chị em Ly thường lên nhà bà ngoại, buổi tối mới về nhà để lo hương khói cho cha mẹ.

Bà Nguyễn Thị Tất, bà ngoại của hai em cho biết: Bố em là ông Nguyễn Văn Thư, mất năm 2013. Mẹ em là bà Nguyễn Thị Thái, phải cật lực làm việc để kiếm tiền nuôi con. Sau một thời gian tích cóp, vay mượn anh em bạn bè, bà Thái xây được căn nhà cấp 4. Cuối năm 2017, nhà vừa làm xong, bà Thái lại lâm bệnh nặng rồi mất, để lại những khoản nợ chưa trả hết. Nay tôi già yếu, không còn khả năng lao động, các cháu lại nhỏ dại, chẳng biết trông vào đâu để có tiền cho các cháu ăn học và trả nợ. Dù hoàn cảnh bi đát, đau thương, nhưng hai chị em Ly - Long đều rất tự giác học tập và chăm chỉ làm việc nhà giúp bà. Thấy bà vất vả chăm sóc, nên lúc nào Ly cũng an ủi: Cháu sẽ cố gắng học giỏi, kiếm thật nhiều tiền để nuôi bà, nuôi em.

Hoàn cảnh của hai em Ly - Long rất đáng thương, chúng tôi mong qua bài viết này sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ bà Nguyễn Thị Tất, xóm Đò, xã Nga My, số điện thoại 0346.686.094 hoặc Báo Thái Nguyên, số 10, đường Nha Trang, T.P Thái Nguyên.

Lưu Phượng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 01/2020/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xuất...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE