Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mẹ ung thư giai đoạn cuối chịu đau vì con
Cập nhật ngày: 01/07/2019 08:46 (GMT +7)
  Đại diện Liên đoàn Lao động T.P Sông Công đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho chị Đoàn Thị Hiền.
Đại diện Liên đoàn Lao động T.P Sông Công đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho chị Đoàn Thị Hiền.

Khi biết mình bị ung thư giai đoạn cuối, động lực lớn nhất để chị Đoàn Thị Hiền, sinh năm 1988 ở xã Bá Xuyên (T.P Sông Công) để chiến đầu với bệnh tật là bào thai đang mang trong bụng. Chị đã dũng cảm chịu đựng nỗi đau đớn về thể xác, không điều trị bằng hóa chất để tránh làm ảnh hưởng đến đứa con của mình.

Cố nuốt dòng nước mắt vào bên trong, chị Hiền nghẹn ngào: Khi mang thai đứa bé được 25 tuần tuổi thì tôi mới phát hiện mình bị ung thư. Hôm đó, khi đang làm việc tại chuyền may của Công ty (Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Hà Nội, đóng trên địa bàn T.P Sông Công) thì bỗng dưng tôi cảm thấy lồng ngực đau buốt và khó thở. Sau khi đi khám tại bệnh viện, tôi bàng hoàng khi biết mình bị ung thư phổi và tụy giai đoạn cuối. Khi biết bệnh tình của mình, chị Hiền đã sống trong nước mắt, buồn tủi, chán chường. Nhưng khi nghĩ đến đứa con trong bụng vẫn phát triển bình thường, tôi đã dần lấy tinh thần và quyết tâm chiến đấu với bệnh tật.

Tuy nhiên, vì tình mẫu tử thiêng liêng, chị quyết tâm không điều trị bằng hóa chất mà tự gồng mình chống chọi lại những cơn đau từ các khối u vì sợ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nhìn hình hài người phụ nữ nhỏ bé mang thai đứa con hơn 27 tuần tuổi, tay chân rệu rã, ánh mắt mệt mỏi, hơi thở nặng nhọc khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Vậy nhưng ẩn sau vẻ ngoài yếu ớt đó lại là nghị lực, tinh thần lạc quan về đứa con sắp đến ngày sinh nở. Trong hoàn cảnh của mình, chị muốn lạc quan để đứa con không bị ảnh hưởng thêm về sức khỏe.  

Nói về hoàn cảnh của chị Hiền, chị Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động T.P Sông Công cho biết: Hoàn cảnh gia đình chị Hiền khá khó khăn. Nhà hiện có hai đứa con nhỏ, chồng lại không có việc làm ổn định. Sau khi phát hiện bệnh tình, do không đủ kinh phí điều trị tại bệnh viện nên gia đình đã đưa chị về nhà để tự chăm sóc. Do vậy, tình trạng sức khỏe của hai mẹ con chị Hiền có chiều hướng xấu đi. Khi nắm được thông tin này, Liên đoàn Lao động T.P Sông Công đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn, các nhà hảo tâm quyên góp kinh phí để giúp chị Hiền vào bệnh viện để được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc. Hiện tại, chị Hiền đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Tuy nhiên, để được chăm sóc, điều trị lâu dài, đặc biệt là giúp đứa bé được chào đời an toàn và chăm sóc tốt hơn thì gia đình chị Hiền đang rất cần đến sự chung tay, giúp đỡ thêm từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm khác.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Đoàn Thị Hiền, xóm Chung Na, xã Bá Xuyên, T.P Sông Công, tỉnh Thái Nguyên hoặc Báo Thái Nguyên, số 10, đường Nha Trang, T.P Thái Nguyên. Số điện thoại: 0208 3855703 hoặc 0208 3857200.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE