Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong bốn cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng QS. Nguồn internet
Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong bốn cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng QS. Nguồn internet

Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) - Anh vừa công bố bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2021. Việt Nam có bốn cơ sở giáo dục đại học có mặt trong bảng xếp hạng này, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh.

Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội có 5 nhóm ngành lọt bảng xếp hạng, gồm: Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin; toán học; vật lý và thiên văn học; kỹ thuật cơ khí, hàng không và chế tạo; kinh doanh và nghiên cứu quản lý; kỹ thuật điện và điện tử; nông - lâm nghiệp; kỹ thuật - dầu khí.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 4 ngành lọt bảng xếp hạng, gồm: Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin; toán học; kỹ thuật cơ khí, hàng không và chế tạo; kỹ thuật điện và điện tử.

Trường Đại học Cần Thơ có ngành nông - lâm nghiệp và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh có ngành kỹ thuật - dầu khí.

Đáng chú ý, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học lần đầu tiên có tên trong bảng xếp hạng của Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds.

Bảng xếp hạng các trường đại học của Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds năm 2021 xếp hạng đối với 51 ngành đào tạo của 1.500 cơ sở giáo dục đại học ở 85 khu vực.

Việc xếp hạng các ngành đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí, gồm: Uy tín trong giới hàn lâm; uy tín với nhà tuyển dụng; tỷ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo; chỉ số H-index đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên.

Năm 2020, Việt Nam có hai cơ sở giáo dục đại học có mặt trong bảng xếp hạng này, gồm Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia T.P Hồ Chí Minh.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE