Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: Thứ năm 07/07/2022 - 10:37
 Đồng chí Đặng Xuân Trường động viên các thí sinh trước giờ thi.
Đồng chí Đặng Xuân Trường động viên các thí sinh trước giờ thi.

Ngày 7-7, cùng với gần 1 triệu thí sinh trên cả nước, gần 15.000 thí sinh của tỉnh Thái Nguyên đã tham dự ngày thi đầu tiên trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong buổi sáng, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Thái Nguyên.

Theo báo cáo, điểm thi Trường Cao đẳng Thái Nguyên có 854 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, 658 thí sinh là học sinh Trường THPT Lương Ngọc Quyến và 196 thí sinh là học sinh Trường Cao đẳng Thái Nguyên. Điểm thi có 37 phòng thi và có 119 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ. Lãnh đạo điểm thi đã phổ biến kỹ quy chế thi cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, giám sát kỳ thi và các thí sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự được chuẩn bị chu đáo, thực hiện nghiêm túc trước khi bắt đầu buổi thi.

Đồng chí Đặng Xuân Trường cùng các thành viên trong Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại khu vực bố trí phòng thi và động viên các thí sinh trước giờ thi. Qua kiểm tra, đồng chí Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 của tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thi của điểm thi Trường Cao đẳng Thái Nguyên.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng chí Trưởng BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 của tỉnh đề nghị điểm thi tiếp tục quán triệt đến cán bộ coi thi nhắc nhở các thí sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi, ngăn chặn, phát hiện sớm những dấu hiệu vi phạm quy chế; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an ninh, chống gian lận trong thi cử. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo điểm thi tiếp tục quán triệt, chỉ đạo cán bộ coi thi thực hiện nghiêm túc quy chế, làm hết trách nhiệm để hạn chế thấp nhất sai sót có thể xảy ra. Đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi và các thí sinh.

Hằng Nga
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: