Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

T.P Sông Công, T.X Phổ Yên: Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Cập nhật ngày: 08/08/2019 15:28 (GMT +7)

Sáng 8-8, Hội Khuyến học phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Sông Công tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” năm 2019.

Qua 6 năm thực hiện Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới  trường”, các cấp hội T.P Sông Công đã trao tặng học bổng cho hơn 5.000 học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn, với số tiền trị giá trên 4 tỷ đồng cùng nhiều phần quà có giá trị khác. Chương trình đã và đang góp phần không nhỏ vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng xã hội học tập trên toàn địa bàn.

Tại Chương trình năm nay, đã có 90 học sinh được nhận học bổng từ các nhà tài trợ, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng (ảnh) nhằm động viên các em cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện.

* Cùng ngày, T.X Phổ Yên cũng tổ chức Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” lần thứ VII và tổng kết “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” được T.X phổ Yên phát động năm 2013 với mục tiêu giúp đỡ, tạo điều kiện cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em tự tin, yên tâm tới trường. Sau 7 năm thực hiện, Thị xã đã vận động sự chung tay, ủng hộ của các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ 4.689 lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng. Tại Chương trình, 100 em học sinh nghèo vươn lên trong học tập đã được trao học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường”, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng (ảnh).

Thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019, Thị xã đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH Shinwon Việt Nam hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho 1 trẻ em ở xã Tiên Phong, với số tiền 100 triệu đồng; thành lập 6 đoàn công tác thăm, tặng quà 6 trường mầm non và tặng 40 suất quà cho 40 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thị xã với số tiền gần 30 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam Chi nhánh Thái Nguyên trao tặng 85 chiếc xe đạp cho 85 em học sinh nghèo…

Vi Vân - Trịnh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE