An ninh hàng không dân dụng của Việt Nam được đánh giá cao

Cập nhật: Thứ tư 05/01/2022 - 19:05
 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông - Vận tải về kết quả đánh giá của Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ (TSA) về công tác bảo đảm an ninh hàng không dân dụng của Việt Nam, sau khi Đoàn Giám sát viên an ninh hàng không của TSA làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 2 đến 13-12.

Theo đó, trong đợt thanh sát, đánh giá này, Đoàn Giám sát viên an ninh hàng không của TSA đã đánh giá công tác bảo đảm an ninh hàng không dân dụng của Việt Nam tại hai cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Đây là Chương trình đánh giá điểm xuất phát bảo đảm an ninh của TSA đối với các cảng hàng không có chuyến bay hành khách hoặc hàng hóa đến Hoa Kỳ.

Cùng với đó, TSA cũng thanh sát bảo đảm an ninh đối với hàng hóa của 10 hãng hàng không nước ngoài đang khai thác tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất và thanh sát bảo đảm an ninh đối với hành khách của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất. Việc kiểm tra này bao gồm cả các doanh nghiệp cung ứng suất ăn, xử lý hàng hóa, bảo dưỡng, sửa chữa máy bay, thiết bị máy bay theo các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ.

Sau 12 ngày làm việc liên tục, Đoàn Giám sát viên TSA đánh giá cao sự đồng bộ trong việc thực hiện các quy trình của các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất và công tác hiệp đồng giữa các cơ quan trên địa bàn các cảng hàng không.

Ngoài ra, các hãng hàng không nước ngoài đều có đánh giá cao về chất lượng soi chiếu an ninh hàng không của 2 cảng hàng không đối với hàng hóa đi Hoa Kỳ.

Kết thúc thanh sát, TSA không đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào liên quan đến công tác bảo đảm an ninh của Việt Nam tại hai cảng hàng không.


Theo HNM
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: