Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đảm bảo khoảng cách an toàn trong vận chuyển hành khách
Cập nhật ngày: 03/02/2021 10:04 (GMT +7)
  Hành khách ngồi giãn cách trên xe. Ảnh Lăng Khoa
Hành khách ngồi giãn cách trên xe. Ảnh Lăng Khoa

Dịch COVID-19 bùng phát ngay sát Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đây là thời điểm nhu cầu đi lại, vận chuyển hành khách, hàng hóa của người dân tăng cao đột biến. Ngành chức năng và các đơn vị vận tải hành khách đang quyết liệt, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo ông Trần Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải: Ngay khi có thông tin về các ca lây nhiễm COVID-19 mới bùng phát trong cộng đồng, Sở đã có thông báo tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, xe du lịch, buýt, taxi) từ tỉnh Thái Nguyên đi các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và ngược lại, bắt đầu từ 18 giờ ngày 28/1/2021 cho đến khi có thông báo mới. Yêu cầu các phương tiện đang trên hành trình đi Hải Dương, Quảng Ninh và ngược lại nhanh chóng giải tỏa hành khách, đưa phương tiện về nơi dừng đỗ, thực hiện vệ sinh khử khuẩn; đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe của lái xe và người phục vụ trên xe. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, bến xe khách thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc kê khai y tế đối với tất cả các hành khách của từng chuyến xe.

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách không có tuyến, lốt đi Hải Dương, Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, vận tải hành khách bằng xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có hành trình qua Quảng Ninh, Hải Dương không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại địa bàn hai tỉnh này. Sở cũng cập nhật thông tin từng giờ, từng ngày để có hướng triển khai đồng bộ và không làm ảnh hưởng tới hoạt động vận tải và quá trình đi lại, di chuyển của người dân. Tạm dừng công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (kể cả mô tô và ô tô) kể từ ngày 31/1/2021.

Ghi nhận tại Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên sáng 2-2 cho thấy, lượng hành khách tăng nhẹ với ngày thường. Tại khu vực cửa Bến, phòng bán vé đều được trang bị nước rửa tay. Tại các khu vực cửa ra vào bến, lực lượng bảo vệ túc trực thường xuyên để kiểm soát, nhắc nhở người dân về việc đeo khẩu trang, sát khuẩn. Đơn vị đã chủ động thực hiện vệ sinh, sát khuẩn nơi làm việc, xung quanh khu vực Bến; yêu cầu toàn bộ người lao động Công ty hạn chế tới những nơi công cộng, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay khử khuẩn và thực hiện khai báo y tế, kích hoạt lại ứng dụng Bluezone. Vị trí các ghế hành khách ngồi chờ được bố trí lại đảm bảo khoảng cách an toàn. Đặc biệt, Bến xe ngừng cấp phép hoạt động tạm thời đối với tuyến vận tải hành khách Thái Nguyên - Quảng Ninh, Thái Nguyên - Hải Dương…

Để đảm bảo hoạt động vận tải hành khách an toàn, thông suốt, thời điểm này, lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, các quy định phòng dịch COVID-19. Trung tá Phạm Xuân Thắng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Đồng Hỷ) cho biết: Đội đã phân công, giao nhiệm vụ cho cán bộ chiến sĩ tham gia các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 của huyện tại các khu vực cửa ngõ, điểm giáp ranh với các tỉnh khác. Cùng với việc hướng dẫn, phân luồng các chủ phương tiện giao thông, cán bộ chiến sĩ còn thực hiện kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn người dân khai báo y tế, điều tra lịch trình di chuyển.

Từ ngày 28-1, khi dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát trở lại, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn tỉnh đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm. Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiều Công ty, doanh nghiệp đã bố trí xe đưa công nhân về quê ăn Tết nên năm nay áp lực vận tải không quá lớn trong những ngày áp Tết.

Hoài Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE