Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hơn 4.700 xe ô tô quá hạn kiểm định
Cập nhật ngày: 28/01/2021 20:16 (GMT +7)
 Với quy trình tiếp nhận và trả kết quả chưa đầy 30 phút, nhưng nhiều chủ xe vẫn không quan tâm đến việc kiểm định. Trong ảnh; Kiểm định viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 20-06D kiểm tra xe đến kiểm định.
Với quy trình tiếp nhận và trả kết quả chưa đầy 30 phút, nhưng nhiều chủ xe vẫn không quan tâm đến việc kiểm định. Trong ảnh; Kiểm định viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 20-06D kiểm tra xe đến kiểm định.

Theo dữ liệu thống kê và tra cứu kiểm định, hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 4.700 xe ô tô các loại đã quá hạn kiểm định trên 30 ngày. Trong đó, có gần 900 xe con, hơn 170 xe chở khách, hơn 3.500 xe tải và 132 xe rơ mooc, sơ mi rơ mooc. Bên cạnh đó, còn có 141 phương tiện quá hạn sử dụng theo Nghị định 95/2009/NĐ-CP ngày 30/10/2009.

Để quản lý chặt chẽ các phương tiện quá hạn kiểm định, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân không đưa các phương tiện này vào hoạt động và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo các Trung tâm Đăng kiểm trên địa bàn thường xuyên rà soát, cập nhập danh sách các phương tiện quá hạn kiểm định và hết hạn sử dụng để thông báo cho lực lượng chức năng làm cơ sở kiểm tra, theo dõi và xử lý vi phạm.

Việc xe quá hạn kiểm định, hết hạn sử dụng sẽ không đảm bảo điều kiện hoạt động vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông nên lực lượng chức năng khi phát hiện cần phải xử lý nghiêm.

Dương Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE