Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mất an toàn giao thông trên Quốc lộ 17
Cập nhật ngày: 27/11/2020 10:13 (GMT +7)
 Trên Quốc lộ 17 (đoạn qua xã Linh Sơn) thường xuyên có xe tải trọng lớn chạy qua.
Trên Quốc lộ 17 (đoạn qua xã Linh Sơn) thường xuyên có xe tải trọng lớn chạy qua.

Thời gian gần đây, trên Quốc lộ 17, đoạn qua xã Linh Sơn (T.P Thái Nguyên) có rất nhiều xe tải trọng lớn chạy qua. Tình trạng tài xế xe tải trọng lớn phóng nhanh vượt ẩu, trong khi đoạn đường nhỏ hẹp đã khiến người tham gia giao thông qua đoạn đường này lo lắng, bức xúc.

Trên tuyến Quốc lộ 17 (đoạn thuộc địa phận xóm Khánh Hòa, xã Linh Sơn, T.P Thái Nguyên) ngày 25-11, chúng tôi chứng kiến rất nhiều xe ô tô cỡ lớn chở đất, đá chạy qua. Một số xe phóng nhanh, vượt ẩu làm đá đất vương vãi bụi mù che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Bà Vũ Thị Lan, người bán hàng ăn sáng gần đó cho biết: Đoạn đường này thường xuyên đông xe ô tô qua lại, nhiều khi tài xế tranh nhau vượt, rú còi inh ỏi hoặc phanh gấp khiến người tham gia giao thông “thót tim”.

Còn tại đoạn đường thuộc xóm Núi Hột, xã Linh Sơn, chúng tôi cũng chứng kiến cảnh xe thùng cỡ lớn chạy nối đuôi nhau thành hàng dài. Chị Hoàng Thị Hùng, ở xóm Núi Hột, xã Linh Sơn thông tin: Đoạn đường này lưu lượng xe qua lại rất đông, ngoài xe tải trọng lớn từ các mỏ xung quanh chạy ra, học sinh đi học qua đây cũng nhiều, nên đã xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ.

Quốc lộ 17 trước đây là đường tỉnh (ĐT 269), cuối năm 2014, Bộ Giao thông - Vận tải quyết định nâng cấp thành Quốc lộ. Mặc dù đã được đầu tư, nâng cấp nhưng trên thực tế nhiều đoạn vẫn nhỏ, hẹp, nhiều khúc cua, trong khi lưu lượng ô tô tham gia giao thông ngày một lớn. Chỉ tính riêng đoạn qua địa bàn xã Linh Sơn (gần 10km) đã có tới 4 điểm mỏ khai thác quặng, xe chở quặng thường xuyên chạy qua đây. Ngoài ra còn các loại xe buýt, ô tô tải trọng lớn chạy từ tỉnh Bắc Giang sang khiến mật độ xe lưu thông trên tuyến đường thêm dày đặc.

Ông Hoàng Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Linh Sơn cho biết: Mật độ xe qua lại trên tuyến đường đông gây bụi làm ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông đã được cử tri địa phương phản ánh nhiều lần qua các cuộc tiếp xúc cử tri. Xã đã có công văn gửi đến các ngành chức năng để giải quyết và các cơ quan chức năng cũng đã có những giải pháp cụ thể như: Làm gờ giảm tốc tại hai cổng Trường Tiểu học 1 và THCS Linh Sơn, lực lượng Công an giao thông đã lập trạm chốt kiểm soát các xe qua lại trên tuyến đường.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 17, đoạn qua xã Linh Sơn lực lượng chức năng cũng cần xử lý nghiêm đối với những trường hợp không che phủ bạt để hàng hóa rơi vãi ra đường, tài xế lái xe phóng nhanh, vượt ẩu. Một số người dân sống cạnh đường cũng nêu quan điểm: Đã là đường thì không thể cấm các phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên khi đã nâng cấp thành Quốc lộ thì đường phải được đầu tư mở rộng. Đặc biệt, các đoạn gần khu dân cư, các đơn vị tập trung đông người như trường học cần được lắp đặt đầy đủ biển báo tín hiệu giao thông để cảnh báo người tham gia giao thông.

Sông Hương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Nghị định 154/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 34/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Theo đó, bổ sung thêm trường hợp Nghị quyết của Hội đồng nhân dân không phải là văn bản quy phạm pháp luật.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE