Tăng cường xử phạt phương tiện chạy trong làn dừng khẩn cấp trên cao tốc

Cập nhật: Thứ năm 26/05/2022 - 10:25
 Ô tô dừng trong làn khẩn cấp bị xe phía sau tông trên cao tốc TP. HCM - Trung Lương.
Ô tô dừng trong làn khẩn cấp bị xe phía sau tông trên cao tốc TP. HCM - Trung Lương.

Tài xế điều khiển phương tiện chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, sẽ bị xử phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, cho biết từ đầu năm 2022 đến nay các đơn vị tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và TP.HCM - Trung Lương đã phát hiện và xử phạt 400 phương tiện lưu thông trong làn dừng khẩn cấp.

Các trường hợp vi phạm được CSGT phát hiện trực tiếp hoặc thông qua hệ thống giám sát bằng camera trên cao tốc. Mỗi trường hợp tài xế vi phạm bị CSGT xử phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Theo Cục CSGT, hành vi tài xế điều khiển phương tiện lưu thông trong làn dừng khẩn cấp là rất nguy hiểm. Làn dừng khẩn cấp để các phương tiện đang lưu thông trên cao tốc khi gặp sự cố để dừng đỗ, trong khi chờ lực lượng cứu hộ.

Chỉ có các phương tiện ưu tiên như: Xe cứu hỏa, cứu thương, công an và các lực lượng đi làm nhiệm vụ được phép lưu thông trong làn dừng khẩn cấp.

Hành vi điều khiển phương tiện đi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn nghiêm trọng trên các tuyến cao tốc.

Bên cạnh đó, hành vi trên cản trở, gây khó khăn cho các phương tiện đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp.

Thời gian tới đây, Cục CSGT sẽ tăng cường, cương quyết xử lý những hành vi cố tình quy phạm, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên cao tốc, trong đó có lỗi vi phạm chạy trong làn dừng khẩn cấp.


Theo thanhnien.vn
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: