Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trao tặng 2.275 mũ bảo hiểm cho trẻ em
Cập nhật ngày: 03/10/2019 17:09 (GMT +7)

Chiều 3-10, tại Trường Tiểu học Gia Sàng (T.P Thái Nguyên), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP), nhà tài trợ Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) và Ngày hội “Vui cùng giao thông” cho học sinh thuộc 8 trường tiểu học được hưởng Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2018-2019 và 2019-2020 (ảnh).

Dự án “Mũ bảo hiểm cho Trẻ em” năm nay được Quỹ AIP với sự tài trợ của Công ty TNHH Johnson&Johnson Việt Nam đã trao tặng 2.275 MBH cho học sinh của 4 trường tiểu học: Gia Sàng, Độc Lập, Thống Nhất, Nguyễn Huệ. Trong năm học trước, Quỹ AIP cũng đã trao 1.500 MBH cho học sinh 4 trường tiểu học: Hóa Thượng 1, Hóa Thượng 2, Lâu Thượng và La Hiên.

Với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”, mỗi chiếc MBH hy vọng sẽ góp phần tích cực thay đổi hành vi, nhận thức trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ; đặc biệt là đối với trẻ em khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe máy, xe đạp điện và xe đạp.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” được triển khai từ năm 2012 đến nay tại 74 trường Tiểu học của 7 tỉnh: Đồng Nai, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Gia Lai, Yên Bái, Thái Nguyên, với trên 63.000 MBH đã được trao tặng học sinh. Nhờ đó, tỷ lệ đội MBH của trẻ em tại các trường tham gia dự án đã tăng từ 28,53% trước khi triển khai lên 89,22% vào giữa năm 2019. Theo ghi nhận của AIP, từ tháng 12-2018 đến tháng 5-2019, đã có 39 ca va chạm của học sinh được ghi nhận tại các trường thuộc dự án. Riêng tại Thái Nguyên, tính riêng trong giai đoạn từ tháng 9-2018 đến tháng 3-2019, thông qua dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của học sinh tại các trường tiểu học thuộc dự án đã tăng từ 81% lên 95%.

Sau lễ phát động, học sinh của 8 trường tiểu học đã hào hứng tham dự phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự ATGT thông qua hình thức “sân khấu hóa” và “Rung chuông vàng”. Ban Tổ chức đã trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc…

Minh Phương
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE