Phú Bình: Thu hồi 22,3ha đất phục vụ các dự án

Cập nhật: Thứ hai 27/06/2022 - 15:40
 Tuyến đường Vành đai V (điểm nối Quốc lộ 37 đến cầu vượt sông Cầu) đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện.
Tuyến đường Vành đai V (điểm nối Quốc lộ 37 đến cầu vượt sông Cầu) đang được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện.

Thông tin từ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Phú Bình, trong 6 tháng đầu năm 2022, đơn vị đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn (Xuân Phương, Điềm Thụy, Nga My, Hương Sơn) và chủ đầu tư thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) 12 dự án. Trong đó có 4 dự án trọng điểm: Khu đô thị số 9 thị trấn Hương Sơn; Cụm công nghiệp Hạnh Phúc - Xuân Phương; Cụm công nghiệp Bảo Lý - Xuân Phương và Điểm dân cư nông thôn sinh thái xã Điềm Thụy.

Theo đó, số tiền đã chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng GPMB là 61,4 tỷ đồng cho 442 hộ dân. Tổng diện tích đất thu hồi khoảng 22,3ha.

Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục thực hiện công tác bồi thường GPMB đối với 4 dự án trọng điểm trên và một số dự án được UBND huyện Phú Bình giao; chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn giải quyết những trường hợp còn vướng mắc trong quá trình GPMB...

Đối với công tác lập quy hoạch và triển khai thực hiện các dự án được huyện giao làm đại diện chủ đầu tư, Trung tâm tiếp tục phối hợp với cơ quan, đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các giai đoạn đảm bảo trong thời gian ngắn nhất; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh, cơ quan chuyên môn cấp huyện kịp thời tiếp thu, giải trình trong quá trình thẩm định các bước của dự án…

Vi Vân
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: