Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đại học Thái Nguyên: 22 sản phẩm khoa học công nghệ được công nhận sở hữu trí tuệ
Cập nhật ngày: 22/10/2020 15:55 (GMT +7)
 Hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên).
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên).

Những năm gần đây Hoạt động khoa học công nghệ (KHCN)được Đại học Thái Nguyên tiếp tục đổi mới theo hướng nâng cao hiệu quả, gắn với sản xuất, đời sống và phục vụ đắc lực cho đào tạo.

Đại học Thái Nguyên đã huy động được 3,44 triệu USD từ nguồn hợp tác quốc tế cho hoạt động này; 89 tỷ đồng thuộc chương trình hợp tác với UBND tỉnh Thái Nguyên; hơn 200 tỷ đồng từ các chương trình, dự án chuyển giao KHCN; 760 triệu đồng từ các chương trình KHCN khác.

Từ năm 2015 đến nay, Đại học Thái Nguyên đã có 22 sản phẩm khoa học công nghệ được công nhận sở hữu trí tuệ; thực hiện 56 chương trình KHCN, đề tài cấp Nhà nước, dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo và hàng nghìn bài báo về các công trình nghiên cứu khoa học được công bố.

Cùng với đó, Đại học Thái Nguyên đã tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ cho một số phòng thử nghiệm, phòng thí nghiệm của tỉnh; mở nhiều lớp tập huấn kỹ thuật cho nông dân, cán bộ kỹ thuật trong các lĩnh vực nông lâm nghiệp, y tế, công nghệ thông tin, y học cộng đồng, tài nguyên môi trường, kiến thức sư phạm... góp phần tăng năng xuất lao động, tăng thu nhập cho người lao động.

 

Minh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trong vài năm trở lại đây túi giấy ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong đời sống vì tính thân thiện và tiện lợi. Túi giấy hiện cũng đang là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng hướng đến trong kinh doanh. Cùng bài...
Ngày 24/5/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 55/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 115/Tháng 5 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Xã Phúc Thuận nằm ở phía Tây của huyện Phổ Yên, đây là vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích lên đến hơn 600ha. Chỉ tính riêng xóm Khe Đù của xã đã có trên 200ha cây ăn quả, trong đó hơn 100ha là nhãn muộn, còn lại là chuối, bưởi và thanh long. Năng suất nhãn bình quân tại Khe Đù đạt...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE