T.P Thái Nguyên: Chi gần 8,3 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19

Cập nhật: Thứ năm 29/07/2021 - 17:14
  Lực lượng chức năng của T.P Thái Nguyên kiểm soát tại chốt kiểm dịch nút giao Tân Long.
Lực lượng chức năng của T.P Thái Nguyên kiểm soát tại chốt kiểm dịch nút giao Tân Long.

Từ đầu năm đến nay, T.P Thái Nguyên đã chi gần 8,3 tỷ đồng (nguồn vốn từ ngân sách địa phương) phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trong đó, chi chế độ cho người làm việc ở khu cách ly tập trung và các chốt kiểm dịch liên ngành là 3,1 tỷ đồng; kinh phí mua sắm vật tư, thiết bị y tế trên 3,9 tỷ đồng; còn lại là chi cho việc tuyên truyền, in tờ khai y tế, xử lý rác thải y tế gần 1,3 tỷ đồng.

Được biết, đến thời điểm này, công tác kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn T.P Thái Nguyên đang được đẩy mạnh. 4 chốt kiểm tra liên ngành trên địa bàn hoạt động 24/24 giờ để kiểm soát tất cả người và phương tiện ra vào địa bàn. 

Từ đầu tháng 7 đến nay, lực lượng chức năng tại 4 chốt đã kiểm soát được trên 9.900 lượt phương tiện, trong đó, lượt phương tiện từ các tỉnh khác trên 2.800 lượt; số người được kiểm tra thân nhiệt hơn 19.100 lượt.

Bên cạnh đó, T.P Thái Nguyên cũng chỉ đạo tăng cường rà soát các trường hợp về từ vùng dịch để thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Hiện nay, T.P Thái Nguyên đang cách ly y tế 3 trường hợp, cách ly tại khu cách ly tập trung 203 trường hợp và rên 11.400 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú. 

Kim Oanh
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: