Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ủy thác hơn 112 tỷ đồng cho vay đối tượng chính sách
Cập nhật ngày: 19/10/2020 15:41 (GMT +7)

Nhờ tích tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, trong 9 tháng qua, tổng nguồn vốn ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH tỉnh để thực hiện cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn đạt 20,259 tỷ đồng.

Trong đó, ngân sách tỉnh ủy thác 10 tỷ đồng, còn lại là ngân sách huyện và các doanh nghiệp. Cụ thể: huyện Đại Từ 2 tỷ đồng; T.P Thái Nguyên,T.P Sông Công và T.X Phổ Yên mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng; huyện Đồng Hỷ 1,009 tỷ đồng; Võ Nhai 1 tỷ đồng;  Định Hóa 750 triệu đồng; Phú Bình và Phú Lương mỗi huyện 500 triệu đồng. Như vậy, tính đến nay, tổng nguồn vốn ủy thác địa phương cho NHCSXH tỉnh là 112,6 tỷ đồng/3.561 tỷ đồng, chiếm 3,1% tổng nguồn vốn NHCSXH tỉnh đang quản lý.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được thì theo đánh giá của NHCSXH tỉnh, nợ quá hạn toàn Chi nhánh có chiều hướng gia tăng, với số nợ 2,261 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 0,063%/tổng d­ư nợ, tăng 453 triệu đồng so với cuối năm 2019. Nguyên nhân được xác định là do một số hộ vay bỏ khỏi nơi cư trú, không để lại thông tin; một số khác do gặp rủi ro hoạn nạn và một số thì cố tình chây ỳ. Vì thế, một trong những nhiệm vụ đặt ra đối với NHCSXH tỉnh và 4 tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác trong những tháng còn lại của năm tại Hội nghị giao ban thường kỳ quý III được tổ chức ngày 19-10 chính là tập trung xử lý nợ quá hạn đối với các hộ có khả năng trả; phối hợp với chính quyền địa phương và người thân, quen của người vay xác định địa chỉ nơi ở mới của những người đi khỏi nơi cư trú để yêu cầu thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với NHCSXH.

Hạ Liên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố Thái Nguyên Thông báo tuyển dụng viên chức làm giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, trường tiểu học và THCS công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE