Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Sử dụng vốn vay của NHCSXH để nuôi bò và lợn, hộ bà Phạm Thị Thanh, xóm Đông Hồ, xã Thượng Đình, huyện Phú Bình có cuộc sống ngày càng ổn định.
Sử dụng vốn vay của NHCSXH để nuôi bò và lợn, hộ bà Phạm Thị Thanh, xóm Đông Hồ, xã Thượng Đình, huyện Phú Bình có cuộc sống ngày càng ổn định.

Theo kế hoạch năm 2020, ngân sách địa phương sẽ chuyển sang Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh để thực hiện cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách khác là 25 tỷ đồng. Tuy nhiên, tính đến cuối tháng 11, ngân sách cấp tỉnh, cấp huyện mới chuyển sang được 20,8 tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch.

Còn 5 địa phương hiện chưa chuyển đủ, gồm: T.P Thái Nguyên mới chuyển được 1,5 tỷ, trong khi theo kế hoạch là 3 tỷ đồng; T.X Phổ Yên 1,5/2,5 tỷ đồng; T.P Sông Công 1,5/2,5 tỷ đồng; huyện Phú Lương 0,5/1 tỷ đồng và huyện Định Hóa là 0,75/1 tỷ đồng. Như vậy, tính đến nay, tổng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH tỉnh là 113 tỷ đồng, chỉ chiếm 3,1% tổng nguồn vốn NHCSXH tỉnh quản lý (3.598 tỷ đồng).

Năm 2021, NHCSXH tỉnh được Trung ương giao nguồn vốn ngân sách địa phương là 20 tỷ đồng. Ngay sau khi được giao, NHCSXH tỉnh đã tham mưu cho Trưởng ban đại diện NHCSXH tỉnh phân giao chỉ tiêu về các huyện. Để nguồn vốn chính sách đến được nhiều hơn các hộ, NHCSXH tỉnh và các huyện, thành, thị tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động vốn từ doanh nghiệp.

Hạ Liên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE