Bắt giam đối tượng nghiện ma tuý gây ra 10 vụ trộm cắp

Cập nhật: Thứ hai 15/08/2022 - 16:36
 Đối tượng Bùi Văn Tự (đứng giữa) và Phạm Thanh Tuấn (ngoài cùng bên phải) cùng số tang vật vụ án.
Đối tượng Bùi Văn Tự (đứng giữa) và Phạm Thanh Tuấn (ngoài cùng bên phải) cùng số tang vật vụ án.

Là đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định nên Bùi Văn Tự, sinh năm 1991, trú tại xóm Cầu Bình 2, xã Vô Tranh (Phú Lương) đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Tự sống lang thang và thường ở tại một căn nhà hoang thuộc xóm Quang Trung, xã Sơn Cẩm (TP. Thái Nguyên). Hằng ngày, đối tượng đi quanh các khu dân cư ở xã Sơn Cẩm xem nhà nào có sơ hở về tài sản thì trộm cắp.

Ngày 1/7/2022, tại xóm Táo, xã Sơn Cẩm, Tự thấy có chiếc xe máy SUPER DREAM dựng ở gần bãi chè vắng người nên đã dùng vam phá khóa rồi lái xe tẩu thoát. Sau đó, Tự gặp bạn là Phạm Thanh Tuấn, sinh năm 1992, trú tại xóm Làng Huyện, xã Vô Tranh (Phú Lương). Cả hai mang chiếc xe máy trên đi cắm lấy 1 triệu đồng và chia nhau. Hai ngày sau, thấy chiếc xe có giá trị cao, Tuấn đã đến chuộc xe và mang đến đặt cho người khác làm tin, vay số tiền 5 triệu đồng mua ma tuý sử dụng và tiêu pha hết.

Bùi Văn Tự và các công cụ đối tượng sử dụng để trộm cắp tài sản của người dân.

Đến ngày 14-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Văn Tự về tội “Trộm cắp tài sản”; khởi tố và bắt tạm giam Phạm Thanh Tuấn về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ngoài vụ trộm cắp nói trên, tại cơ quan Công an, Tự khai nhận từ tháng 4 đến đầu tháng 8-2022 còn gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn xã Sơn Cẩm và 2 vụ trộm cắp tại huyện Phú Lương. Tài sản Tự trộm cắp chủ yếu là xe máy và lưới sắt B40, có tổng giá trị trên 30 triệu đồng.

Trước đó, Tự đã có một tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, còn Tuấn có một tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Hiện, lực lượng chức năng đã thu hồi được 3 chiếc xe máy do Tự trộm cắp và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định.

Linh Lan
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: