Công an Phú Bình: Bắt nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy

Cập nhật: Thứ tư 21/09/2022 - 16:26
 Nhóm đối tượng cùng tang vật tại Công an huyện Phú Bình.
Nhóm đối tượng cùng tang vật tại Công an huyện Phú Bình.

Ngày 21-9, Công an huyện Phú Bình cho biết đang tạm giữ 5 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, Công an huyện nhận được tin báo của 3 công dân ở các xã Nhã Lộng, Tân Đức và thị trấn Hương Sơn (Phú Bình), về việc các gia đình bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 3 chiếc xe máy.

Vì vậy, Công an huyện phối hợp với Công an thị trấn Hương Sơn xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ các đối tượng: Lưu Văn Bằng (sinh năm 1988), thường trú tại xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và Hoàng Văn Mười (sinh năm 1995), trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, là những thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp trên; làm rõ thêm 3 đối tượng khác về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, gồm: Trần Xuân Triển (sinh năm 1984); Nguyễn Hồng Quang (sinh năm 1983) và Đoàn Văn Toản (sinh năm 1982) cùng thường trú tại xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang; tang vật thu giữ gồm 8 chiếc xe máy cùng nhiều vật chứng có liên quan.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, 2 đối tượng trên khai nhận đến nay đã thực hiện 6 vụ trộm xe máy tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Giang. Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, Bằng cấu kết với Mười sử dụng xe máy đi qua các tuyến đường trong và ngoài địa bàn, khi phát hiện sơ hở, mất cảnh giác của người dân thì tìm cách đột nhập bẻ khóa xe lấy trộm. Bằng là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan Công an đã thu giữ toàn bộ tang vật và vật chứng, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Cơ quan Công an đề nghị ai là nạn nhân của vụ trộm cắp tài sản trên, liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Đào (Phú Bình)
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: