Công an T.P Sông Công: Quyết liệt đấu tranh trấn áp tội phạm

Cập nhật: Thứ năm 20/01/2022 - 09:29
 Công an T.P Sông Công bắt giữ một đối tượng phạm pháp hình sự trên địa bàn. Ảnh tư liệu
Công an T.P Sông Công bắt giữ một đối tượng phạm pháp hình sự trên địa bàn. Ảnh tư liệu

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết, Công an T.P Sông Công đã giao nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ, công an các xã, phường chủ động rà soát xác định các đối tượng, địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng điểm; chuẩn bị các điều kiện, phương tiện, biện pháp để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công an phường Phố Cò là một trong những đơn vị triển khai hiệu quả kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Theo Trung tá Trịnh Văn Trình, Trưởng Công an phường Phố Cò: Công an phường đã triển khai, giao nhiệm vụ tới từng cán bộ, chiến sĩ; giao ban bảo vệ dân phố cùng với cảnh sát khu vực ký cam kết với các hộ dân bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, không tàng trữ sử dụng vận chuyển mua bán trái phép các loại pháo nổ. Cùng với đó, chúng tôi cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm trật tự trên địa bàn, nhất là ở các khu vực trọng điểm... Công an phường đã phối hợp với Công an thành phố bắt giữ 1 vụ ma túy với 1 đối tượng và 2 vụ đánh bạc; phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho 818 hộ dân và 60 hộ nhà ở kết hợp kinh doanh...

Để thực hiện kế hoạch tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán của Công an thành phố, Đội Điều tra tổng hợp đã xây dựng kế hoạch huy động các lực lượng, trong đó có thời điểm huy động 100% quân số, phương tiện và thực hiện các biện pháp đồng bộ để triển khai quyết liệt trong đợt cao điểm; đồng thời xây dựng kế hoạch nhằm chủ động phòng ngừa trấn áp với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Trung tá Mưu Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp cho biết: Để thực hiện kế hoạch, Đội đã phân công lực lượng cán bộ trinh sát bám địa bàn phối hợp với công an các phường, xã giải quyết tốt các vụ việc ngay tại cơ sở. Đồng thời tăng cường lực lượng, quyết liệt triệt phá đấu tranh với tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội.

Trong 25 ngày thực hiện đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2021 đến 10/1/2022), Công an T.P Sông Công đã phát hiện, làm rõ 9 vụ với 12 tượng đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 114 viên ma túy tổng hợp, ma túy đá và heroin với tổng khối lượng trên 22g; phát hiện và đấu tranh triệt phá 5 vụ với 7 đối tượng đánh bạc qua điện thoại, thu giữ số tiền trên 60 triệu đồng…

Điển hình: Vào hồi 17 giờ ngày 9-1, tại tổ dân phố 5 Tân Sơn, phường Lương Sơn, Đội Điều tra tổng hợp Công an T.P Sông Công đã bắt quả tang Trần Thị Nương, sinh năm 1986, trú tại thôn An Bình, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (T.P Hà Nội) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,977g ma túy và 0,304g viên nén màu hồng. Nương khai số ma túy trên mua của Lê Hồng Anh, sinh năm 1968, trú tại xóm Thanh Xuyên 5, xã Trung Thành (T.X Phổ Yên), để sử dụng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an T.P Sông Công đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Hồng Anh, phát hiện 1 túi nilon chứa 112 viên nén màu hồng và hai viên nén màu xanh; 3 túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng có khối lượng 6,878g, 112 viên nén màu hồng có khối lượng 11,112g. Đây là vụ án có số lượng ma túy lớn nhất trong đợt cao điểm mà lực lượng Công an T.P Sông Công đã triệt phá.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, Công an T.P Sông Công tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát và quản lý các địa bàn. Đồng thời tăng cường đấu tranh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, bảo đảm ninh trật tự cho nhân dân vui Tết, đón Xuân.

Quỳnh Mai
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: