Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 30-12, huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, triển khai công tác tuyển quân năm 2020.

Theo đánh giá, năm 2019, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Định Hóa đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt, bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật và tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Nhờ đó, huyện đã hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng thanh niên nhập ngũ đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe. Kết quả, toàn huyện đã tuyển chọn và bàn giao đủ 175 công dân nhập ngũ cho các đơn vị quân đội theo đúng kế hoạch.

Năm 2020, huyện Định Hóa tiếp tục được giao tuyển chọn và gọi 175 công dân lên đường nhập ngũ. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển quân được giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các địa phương lập kế hoạch, lên danh sách và gửi lệnh gọi khám tuyển đến toàn bộ các công dân trong độ tuổi trên địa bàn huyện. Trên cơ sở danh sách của các địa phương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tiến hành khám tuyển đối với 542 công dân. Kết quả, đã có 261 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để nhập ngũ. Trong đó, có 17 thanh niên đạt sức khỏe loại 1; 118 thanh niên đạt sức khỏe loại 2 và 126 thanh niên đạt sức khỏe loại 3. 

Để hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, thời gian tới, huyện Định Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự đến đông đảo quần chúng nhân dân; đồng thời, phối hợp với các các ban ngành, đoàn thể chính trị, xã hội tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, gặp mặt, tặng quà cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối.

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE