Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa: trtworld.com
Ảnh minh họa: trtworld.com

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, chính quyền Hy Lạp hôm 4/7 đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa đến 19/7 tại các khu dành cho người di cư.

Trước đó, Hy Lạp đã phong tỏa các trại di cư từ ngày 21/3 và  hôm qua (4/7) đã quyết định tiếp tục gia hạn quy định này tới ngày 19/7. Theo thông báo của Bộ Di cư Hy Lạp, các nhóm người di cư có thể đi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 4h đến 18h theo giờ GMT với điều kiện nhóm có tối đa 10 người và không quá 150 người được phép ra ngoài trong vòng một giờ.

Tính đến nay, Hy Lạp mới chỉ ghi nhận khoảng 3.500 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 192 ca tử vong. Đây cũng là một trong số các quốc gia châu Âu có tỷ lệ lây nhiễm thấp nhất. Đến nay, nước này cũng chưa ghi nhận trường hợp tử vong nào ở trong các trại di cư.

Theo báo cáo, hiện có hơn 32.000 trường hợp người tị nạn trên 5 hòn đảo Aegean, trong đó nhiều trại lên tới hơn 5.400 trường hợp người di cư.

Ông Marco Sandrone, điều phối viên của Tổ chức Bác sĩ không biên giới tại trại tị nạn Moria ở Lesbos chỉ trích quy định này và cho rằng lý do phong tỏa các trại di cư không hề liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Một số tổ chức về nhân quyền cũng cho rằng Hy Lạp đang lạm dụng tình hình đại dịch để hạn chế sự đi lại của người di cư./.


theo VOV-Praha
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE