Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bà Anna Popova yêu cầu tăng cường giám sát tuân thủ các biện pháp phòng dịch. (Ảnh TASS)
Bà Anna Popova yêu cầu tăng cường giám sát tuân thủ các biện pháp phòng dịch. (Ảnh TASS)

Người đứng đầu Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) nhấn mạnh sự cần thiết phải giám sát việc tuân thủ các biện pháp phòng dịch hiện có.

Mới đây, trong cuộc họp của đoàn chủ tịch hội đồng điều phối chống dịch, Giám đốc Rospotrebnadzor Anna Popova khẳng định, giám sát nghiêm ngặt việc tuân thủ các biện pháp chống dịch COVID-19 hiện có khiến dịch lây lan chậm lại. Đây là điều cần thiết để tránh phải áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn tại Nga.

Bà Anna Popova cũng nhấn mạnh, các yêu cầu được đưa ra dành cho các khu vực trong nước cần được kiểm soát “bằng mọi cách có thể”. Người đứng đầu Rospotrebnadzor cho biết, một tỷ lệ lớn người mắc COVID-19 tại Nga không có triệu chứng.

Trong khi đó, dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” tại Nga. Ngày 17-11, Nga ghi nhận thêm 22.410 trường hợp mắc Covid-19. Đây là ngày thứ tư liên tiếp, Nga có số bệnh nhân mới theo ngày hơn mức 22 nghìn ca.

Cùng ngày, giới chức Nga thông báo có 442 người chết vì COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, nâng tổng số người chết vì Covid-19 tại Nga lên gần 34 nghìn người. Trong đó, 74 trường hợp tử vong được ghi nhận ở thủ đô Moscow.

Thủ đô Moscow của Nga cũng có thêm 5.882 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ba ngày trước, mức tăng theo ngày ở Moscow đều hơn 6.000 ca.

Một phần ba người dân Moscow đánh giá tích cực về các hạn chế mới chống dịch ở thủ đô. Họ tin rằng điều này giúp cải thiện tình hình dịch COVIVD-19 trong thành phố.

Theo một nghiên cứu mới đây trên trang работа.ру, 35% số nhân viên của các công ty ở thủ đô Moscow cho biết ủng hộ các biện pháp chống dịch mới, đồng thời hy vọng tình hình dịch bệnh có thể được cải thiện.

Cũng theo kết quả khảo sát trên, 32% số người được hỏi bày tỏ ý kiến trung lập. Trong khi đó, một phần ba số người tham gia khảo sát e ngại về hiệu quả của các hạn chế mới.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đưa tin, đến ngày 15-1-2021, các nhà hàng, quán cà-phê và câu lạc bộ ở Moscow không được phục vụ khách hàng từ 11 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Đây là một nội dung trong các hạn chế mà chính quyền thủ đô Moscow của LB Nga vừa phải đưa ra, trong bối cảnh số người mắc COVID-19 gia tăng đáng kể những ngày qua.

Cũng theo quyết định mới, sinh viên cao đẳng và đại học chuyển sang học từ xa. Số lượng khán giả trong nhà hát, rạp chiếu phim và phòng hòa nhạc không được vượt quá 25% sức chứa.


Theo NDĐT
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE