Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

  Hiện trường một vụ tấn công tại Maiduguri, bang Borno, Đông Bắc Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường một vụ tấn công tại Maiduguri, bang Borno, Đông Bắc Nigeria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin an ninh ngày 26/9 cho biết số người chết trong vụ các phần tử thánh chiến Hồi giáo có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng phục kích tấn công đoàn xe chở nhóm binh sĩ Nigeria tại bang Borno hẻo lánh ở Đông Bắc nước này đã lên tới 30, trong số này có 12 cảnh sát, 5 binh sĩ, 4 dân quân và 9 dân thường.

Vụ tấn công nhằm vào đoàn xe chở Thủ hiến bang Borno, Babagana Umara Zulum ở gần thị trấn Baga bên bờ khu vực Hồ Chad. Các phiến quân đã sử dụng súng máy và súng phóng lựu để tấn công khi đoàn xe đi qua một ngôi làng để tới trụ sở của Lực lượng đặc nhiệm chung đa quốc gia (MNJTF), một liên minh quân sự với sự tham gia của binh sĩ các nước Nigeria, Niger, Chad và Cameroon.

Nhà chức trách địa phương cho biết thủ hiến bang Borno đã may mắn thoát chết.

Các tay súng ISWAP vốn tách ra từ nhóm phiến quân Boko Haram từ năm 2016 vẫn duy trì các căn cứ trên các đảo nhỏ thuộc vùng Hồ Chad và khu vực này được biết đến như thành trì của các phần tử thành chiến Hồi giáo. Nhóm này gần đây đã tiến hành nhiều vụ tấn công vào các mục tiêu quân sự và dân thường trong khu vực.

Hồi tháng 7 vừa qua, đoàn xe chở ông Zulum cũng bị các phần tử ISWAP tấn công bên ngoài thị trấn Baga, buộc ông phải hủy chuyến đi tới thị trấn này. Hồi tuần trước, nhóm phiến quân này đã sát hại một chỉ huy quân đội Nigeria và 3 binh sĩ trong cuộc phục kích gần thị trấn Damboa.

Cuộc nổi loạn kéo dài một thập kỷ qua ở Đông Bắc Nigeria đã làm 36.000 thiệt mạng và hơn 2 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.


Theo ĐCSVN.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE