Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Các xe buýt du lịch đỗ tại một bãi đỗ xe ở thành phố Daegu, Hàn Quốc.
Các xe buýt du lịch đỗ tại một bãi đỗ xe ở thành phố Daegu, Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Hàn Quốc (Yonhap) ngày 21-2 đưa tin, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 52 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 156 người. Các quan chức y tế Hàn Quốc đã tuyên bố dịch bệnh Covid-19 bắt đầu lây lan trong nước sau khi số ca mắc mới tăng nhanh tại Daegu và một số ca được ghi nhận tại Seoul, nơi mà con đường lây nhiễm chưa được xác định.

Số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng gần ba lần chỉ trong ba ngày, với hầu hết các ca mắc mới có nguồn gốc từ các buổi cầu nguyện tại thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 41 trong số 52 ca mắc mới Covid-19 là ở Daegu, thành phố cách Thủ đô Seoul của Hàn Quốc 300km về phía đông nam và tỉnh bên cạnh thành phố này là Bắc Gyeongsang. Ba ca mắc bệnh khác được ghi nhận ở Thủ đô Seoul.

Các quan chức y tế Hàn Quốc đã tuyên bố dịch bệnh Covid-19 bắt đầu lây lan trong nước sau khi số ca mắc mới tăng nhanh tại Daegu và một số ca được ghi nhận tại Seoul, nơi mà con đường lây nhiễm chưa được xác định.

Theo KCDC, hai ca mắc mới khác được ghi nhận tại tỉnh Nam Gyeongsang. Sáu tỉnh trong đó bao gồm cả các tỉnh Gyeonggi, Jeju, Chungcheong và Bắc Jolla, mỗi tỉnh đã ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19.

Trong số 52 ca mắc mới Covid-19 có 39 ca có liên quan đến một nhà thờ của giáo phái Shincheonji, ở thành phố Daegu. Đây cũng là nhà thờ mà bệnh nhân Covid-19 thứ 31 của Hàn Quốc đã tham dự các buổi lễ cầu nguyện.

Bệnh nhân thứ 31 này là một phụ nữ Hàn Quốc, 61 tuổi, được xét nghiệm dương tính với Covid-19 hồi đầu tuần và đã tham dự các buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ vào ngày 9-2 và chủ nhật vừa qua.

Trước đó, ngày 20-2, Giám đốc KCDC Jung Eun-kyeong cho biết, cơ quan này chưa chắc chắn liệu bệnh nhân thứ 31 này có phải là một “người siêu lây lan” không nhưng đã yêu cầu 1.001 thành viên của giáo phái Shincheonji tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định chỉ định thành phố Daegu và thành phố láng giềng Cheongdo là “các khu vực quản lý đặc biệt” về bệnh truyền nhiễm để thực thi các biện pháp đặc biệt ứng phó với dịch bệnh, sau khi có sự tăng đột biến về số người mắc và ca tử vong đầu tiên do Covid-19 tại quốc gia này.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng; ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE