Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

WHO đánh giá về nguy cơ làn sóng COVID-19 thứ 2
Cập nhật ngày: 24/08/2020 09:54 (GMT +7)
 Trợ lý Giám đốc Sáng kiến Chiến lược WHO Ranieri Guerra. Ảnh: Globalist
Trợ lý Giám đốc Sáng kiến Chiến lược WHO Ranieri Guerra. Ảnh: Globalist

WHO cảnh báo không thể đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của các đợt bùng phát hiện nay do số ca nhiễm không triệu chứng ngày càng tăng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa qua đã đưa ra những đánh giá chi tiết về nguy cơ bùng phát làn sóng dịch bệnh thứ 2, giúp các nước vạch ra chiến lược cụ thể trong cuộc chiến chống dịch bệnh. 

Nhật báo Người đưa tin chiều (Corriere della Sera) của Italy ngày 23/8 trích dẫn phát biểu của Trợ lý Giám đốc Sáng kiến Chiến lược WHO Ranieri Guerra cho biết, làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 nhiều khả năng sẽ tới nhưng hoàn toàn có thể ngăn chặn.

Ông Guerra khẳng định, giờ đây, các quốc gia có đầy đủ kinh nghiệm và năng lực để đối phó với các đợt bùng phát mới. Nói cách khác, sự gia tăng các ca nhiễm mới có thể được dự đoán và kiểm soát trước nhờ vào việc mở rộng công tác xét nghiệm sớm.

Tuy nhiên, ông Ranieri Guerra cũng cảnh báo không thể đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của các đợt bùng phát này do số ca nhiễm không triệu chứng ngày càng tăng. Trợ lý WHO cũng cho rằng, khi năm học mới bắt đầu, tình trạng số ca nhiễm gia tăng là điều không thể tránh khỏi do không gian tiếp xúc hẹp giữa học sinh và giáo viên./.


Theo VOV/ Sputnik
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE