Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên: Giỏi về chuyên môn-vững vàng về y đức
Cập nhật ngày: 15/02/2021 15:31 (GMT +7)
 Mổ nội soi là thế mạnh của Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên. Trong ảnh ca mổ tán sỏi qua da cho bệnh nhân.
Mổ nội soi là thế mạnh của Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên. Trong ảnh ca mổ tán sỏi qua da cho bệnh nhân.

Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên (Trường Đại học Y -Dược Thái Nguyên) tiền thân là Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Thái Nguyên được thành lập năm 2007. Sau 13 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân tỉnh Thái Nguyên và Nhân dân các dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trao đổi cùng chúng tôi, Ths. Đinh Ngọc Thành, Giảng viên chính, Trưởng phòng Hành chính - Quản trị và Tổ chức - Cán bộ Bệnh viện cho biết thêm: Ngoài chức năng khám chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện còn phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên và học viên của Trường Đại học Y - Dược; làm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới. Tháng 12/2020, Bệnh viện từ chỗ trực thuộc Đại học Thái Nguyên đã chuyển thành trực thuộc Trường Đại học Y - Dược. Có sự quan tâm trực tiếp của Trường Đại học Y - Dược, đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện được tăng cường bởi những thầy thuốc có trình độ cao và đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất chuẩn bị sẵn sàng cho việc thông tuyến tỉnh về Bảo hiểm y tế năm 2021. Việc đổi mới bộ máy tổ chức này sẽ mở ra hướng đi mới trong công tác quản trị, vận hành và phát triển đơn vị, từ đó phát huy tối đa tiềm năng và thế mạnh của bệnh viện thực hành của Nhà trường. 

Với phương châm phương châm “Giỏi về chuyên môn, vững vàng về y đức”, trong những năm qua Bệnh viện Trường Đại học Y- Dược đã được các bệnh nhân đánh giá cao tinh thần, thái độ phục vụ, đặc biệt là chất lượng điều trị. Hiện nay, phẫu thuật nội soi và ứng dụng các kĩ thuật cao đang là thế mạnh của Bệnh viện Trường. Các kỹ thuật mới về lâm sàng và cận lâm sàng như chẩn đoán hình ảnh, siêu âm chẩn đoán, xét nghiệm chẩn đoán sớm các bệnh ung thư đang được bệnh viện triển khai hiệu quả. Điều đó không chỉ đảm bảo chất lượng thực hành cho học viên và sinh viên Nhà trường, mà còn nâng cao uy tín để thu hút người bệnh đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng và đảm bảo công tác chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế; 03 phòng mổ theo tiêu chuẩn đảm bảo cho hoạt động phẫu thuật Gây mê hồi sức, 1 phòng hồi tỉnh và 4 phòng điều trị sau hậu phẫu liền kề với khu phẫu thuật. Hệ thống máy móc của bệnh viên được chuẩn hóa theo quy định của Bộ Y tế, với máy chụp X-Quang kỹ thuật số, máy siêu âm đàn hồi mô, máy nội soi tiêu hóa, máy đo loãng xương toàn thân, máy siêu âm màu 4D-5D, máy chụp cắt lớp vi tính, hệ thống máy xét nghiệm tự động…

Trong tháng 1/2021, Bệnh viện sẽ đưa Trung tâm nội soi có hệ thống máy móc hiện đại nhất miền Bắc với tổng nguồn vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng vào hoạt động. Tại trung tâm này lắp đặt các máy nội soi siêu âm để chẩn đoán các khối u ống tiêu hóa, mật, gan, tụy, chẩn đoán giai đoạn của các khối u. Hệ thống này sẽ giúp chẩn đoán sớm ung thư và can thiệp điều trị đối với các bệnh lý. Cùng với đó, trong quý I năm 2021, Bệnh viện sẽ thành lập thêm Khoa Nhi và phòng đẻ để để trở thành bệnh viện đa khoa Hạng II hoàn chỉnh.

Đi đôi với việc đưa nhiều kỹ thuật mới vào công tác điều trị, Bệnh viện đặc biệt quan tâm đến cải tiến qui trình đón tiếp người bệnh, cải tạo nhà chờ cho bệnh nhân tại Khoa khám bệnh, làm các tờ rơi để giới thiệu một số hoạt động của bệnh viện, hướng dẫn người bệnh quy trình khám, chữa bệnh, khám sức khoẻ... và thường xuyên khảo sát đánh giá sự hài lòng của người bệnh để cải thiện chất lượng dịch vụ. Bệnh viện còn cải tiến khâu bệnh án, hàng tháng tổ chức bình bệnh án một lần để nâng cao chất lượng điều trị, có khen thưởng kịp thời cho các khoa, phòng đạt thành tích xuất sắc đột xuất và thường kỳ. Hàng tuần lãnh đạo Bệnh viện đi kiểm tra định kỳ về công tác điều trị, chăm sóc người bệnh và việc thực hiện các quy chế chuyên môn. Làm tốt công tác quản lý bệnh án, thực hiện tốt quy chế lưu trữ hồ sơ bệnh án và quy chế an toàn bệnh viện, hợp lý về thuốc nhất là ngoại trú. Thực hiện tốt quy chế giao tiếp ứng xử với người bệnh, không để xảy ra sai sót về chuyên môn, không có người bệnh chê trách về tinh thần thái độ phục vụ. 

Uy tín của Bệnh viện đã được khẳng định trong lòng người dân các tỉnh miền núi phía Bắc. Không chỉ riêng người dân Thái Nguyên mà hiện nay rất nhiều bệnh nhân từ các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Bắc Cạn, Cao Bằng nghe danh tiếng của Bệnh viện đã về đây điều trị. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng số bệnh nhân đến khám chữa bệnh năm 2020 là gần 30 nghìn trường hợp. Tổng số ca phẫu thuật là gần 1200 ca, trong đó phẫu thuật nội soi chiếm trên 50%. 

Nói về hướng phát triển của Bệnh viện trong thời gian tới, Thầy thuốc nhân dân - Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Vũ Phương, Giám đốc Bệnh viện khẳng định: Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục, tích cực quan tâm xây dựng đội ngũ thầy thuốc giỏi về chuyên môn, tận tình, chu đáo đối với bệnh nhân. Đầu tư thêm trang thiết bị y tế hiện đại như máy chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ thế hệ mới. Đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật mới, phát triển theo hướng chuyên sâu, đặc biệt là thế mạnh về chẩn đoán, nội soi, siêu âm, xét nghiệm; vừa đáp ứng yêu cầu đào tạo và nghiên cứu, vừa phục vụ việc chuyển giao công nghệ tiên tiến, phát triển dịch vụ kỹ thuật cao. Bệnh viện còn mở rộng kết nối, phối hợp với các bệnh viện tuyến Trung ương, hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trong khu vực trung du miền núi phía Bắc. Về đầu tư cơ sở vật chất, Bệnh viện thực hiện hiệu quả Đề án “Xây dựng tòa nhà khám và điều trị” hiện đại với tổng diện tích sử dụng khoảng 10.000 mét vuông, từ nguồn vốn vay ODA, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh của Nhân dân và phục vụ tốt công tác đào tạo của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

Hằng Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE