Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân
Cập nhật ngày: 19/02/2021 10:27 (GMT +7)
 Hơn 1 năm nay, Bệnh viện A Thái Nguyên đã triển khai kỹ thuật mới - sinh thiết u vú bằng thiết bị hút chân không- máy MAMMOTOME. Từ đó, giúp bệnh nhân có thể điều trị khỏi bệnh nhanh chóng, thời gian hồi phục ngắn, hầu như không để lại sẹo.
Hơn 1 năm nay, Bệnh viện A Thái Nguyên đã triển khai kỹ thuật mới - sinh thiết u vú bằng thiết bị hút chân không- máy MAMMOTOME. Từ đó, giúp bệnh nhân có thể điều trị khỏi bệnh nhanh chóng, thời gian hồi phục ngắn, hầu như không để lại sẹo.

Những ngày đầu năm mới Tân Sửu, thay vì vui vầy bên người thân, nhiều điều dưỡng, bác sĩ của Bệnh viện A Thái Nguyên vẫn chuyên tâm với công việc chuyên môn. Dù vất vả nhưng những chiến sĩ áo trắng vẫn thấy hạnh phúc vì được cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Là bệnh viện đa khoa hạng I của tỉnh, quy mô 750 giường kế hoạch, hiện, Bệnh viện A hiện có 650 cán bộ, điều dưỡng, bác sĩ… Luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận, những năm qua, Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Bác sĩ Hà Hải Bằng, Giám đốc Bệnh viện cho hay: Thấm nhuần lời dậy của Bác Hồ, chúng tôi luôn nêu cao y đức, coi bệnh nhân như người thân của mình, hết lòng chăm sóc cho người bệnh.

Cũng bởi mong muốn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên khoảng 10 năm trở lại đây, bệnh viện luôn chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực trong và ngoài nước bằng nhiều hình thức như: đào tạo ngắn hạn và dài hạn, đặc biệt là đào tạo cán bộ có trình độ sau đại học và chuyên sâu. Nhờ đó, đến nay, bệnh viện đã có 15 bác sĩ chuyên khoa cấp II; 06 thạc sĩ, 37 bác sĩ chuyên khoa cấp I; 2 bác sĩ nội trú, 76 bác sĩ đa khoa và định hướng; 11dược sĩ (3 dược sĩ chuyên khoa cấp 1, 8 dược sĩ đại học). Riêng năm 2020, đơn vị đã cử 63 cán bộ đi đào tạo, trong đó có 3 bác sĩ chuyên khoa cấp 2, 3 bác sĩ học cao học, 7 bác sĩ chuyên khoa cấp 1, 16 cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật viên…

Bác sĩ Nông Văn Huy, Trưởng khoa Truyền nhiễm nói: Nhờ được đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nên chúng tôi đã có thêm kiến thức để xử lý những ca bệnh khó. Đơn cử như việc điều trị cho một bệnh nhân nam mắc bệnh viêm màng não mủ rất nặng cách đây hơn 1 năm. Khi ấy, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không có nhận thức. Tuy nhiên, với kinh nghiệm, sự tận tâm và dựa trên những kiến thức đã được đào tạo từ các khóa đào tạo chuyên sâu, chúng tôi đã đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Nhờ đó, sau hơn 10 ngày, bệnh nhân ốm “thập tử nhất sinh” ấy đã khỏi bệnh, trở về trong niềm hân hoan của gia đình.

Song hành với việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, 10 năm trở lại đây, bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới. Chỉ riêng từ năm 2015 đến 2020, đơn vị đã có sự phát triển vượt bậc với tổng số 205 kỹ thuật mới, chuyên sâu, trong đó có nhiều kỹ thuật được triển khai đầu tiên trong khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc. Bệnh viện đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật theo phân tuyến của bệnh viện hạng I và trên 500 kỹ thuật vượt tuyến. Điểm nhấn rõ nét nhất của Bệnh viện chính là lĩnh vực phụ sản, hỗ trợ sinh sản. Đây là lĩnh vực Bệnh viện được tỉnh và ngành Y tế giao phát triển thành lĩnh vực mũi nhọn trong giai đoạn 2010-2020.

Với quyết tâm cao, năm 2013, Bệnh viện đã trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, tạo ra rất nhiều thuận lợi trong công tác đào tạo và chuyển giao kỹ thuật. Năm 2016, Bệnh viện là đơn vị đầu tiên ở khu vực miền núi phía Bắc triển khai thành công Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Với thành công đó, đến nay, đã có hơn 1.000 cháu bé chào đời khỏe mạnh và nhiều sản phụ đang mang thai bằng phương pháp này, với tỷ lệ đậu thai nằm trong nhóm cao so với các trung tâm hỗ trợ sinh sản trong toàn quốc.

Anh Nguyễn Trọng Biên, xã Sơn Cẩm (T.P Thái Nguyên) cho hay: Sau hơn 10 năm hiếm muộn, vợ chồng tôi đã tìm đến các bác sĩ của Bệnh viện A để được hỗ trợ sinh sản. Thật hạnh phúc khi gần 1 năm trước, chúng tôi đã sinh được 1 cặp trai, gái khỏe mạnh. Các bác sĩ của Bệnh viện A đã biến ước mơ được làm mẹ cha của chúng tôi trở thành hiện thực.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã thực hiện được các phẫu thuật nội soi khó trong phụ khoa như cắt tử cung, nội soi buồng tử cung để chẩn đoán và can thiệp được thực hiện thường quy với tần suất và hiệu quả cao.... Theo đó, từ năm 2015, Bệnh viện đã trở thành vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Ngoài ra, lĩnh vực Nội khoa, Hồi sức cấp cứu, Ngoại khoa của Bệnh viện cũng đã có những bước tiến vượt bậc. Trong lĩnh vực cận lâm sàng, các xét nghiệm tại Bệnh viện được thực hiện trên hệ thống máy xét nghiệm huyết học, sinh hóa, miễn dịch tự động, tốc độ cao, chính xác. Đơn vị đang từng bước triển khai các xét nghiệm sinh học phân tử; phát triển các kỹ thuật giải phẫu bệnh, kỹ thuật cắt lạnh chẩn đoán ung thư tức thì; các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trên hệ thống máy siêu âm 5D, máy CT 128 dãy, máy MRI 1,5 tesla, triển khai nhiều kỹ thuật điện quang can thiệp một cách hiệu quả.

Với nhiều nỗ lực, uy tín của Bệnh viện ngày được thăng hạng. Khoảng 3 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm, Bệnh viện tiếp đón từ 170 đến gần 200 nghìn lượt người đến khám bệnh. Trong đó, có hơn 30 nghìn lượt bệnh nhân điều trị nội trú. Từ năm 2015 đến 2020, Đảng bộ Bệnh viện liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Bệnh viện đã được tặng Huân chương Lao động hạng III, 2 cờ thi đua của Chính phủ, 2 bằng khen của Bộ Y tế, 1 cờ thi đua và 4 bằng khen của UBND tỉnh... Thành tích ấy chính là sự biểu dương, khích lệ để tập thể cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE