Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Khẩn trương truy vết F1, F2…
Cập nhật ngày: 29/01/2021 19:17 (GMT +7)
 Xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội, Thái Nguyên là tỉnh ở mức có nguy cơ đối với dịch. Đến ngày 29-1, các trường hợp liên quan đến ca COVID-19 tại Hải Dương (1552) và Quảng Ninh (1553) qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính, song với tinh thần không chủ quan, UBND tỉnh đã yêu cầu cơ quan chức năng, các địa phương khẩn cấp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần chủ động ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường nắm bắt tình hình; rà soát, thống kê, truy vết tất cả các trường hợp đến từ, đi qua vùng có dịch trở về Thái Nguyên. Kiểm soát chặt chẽ di, biến động về nhân khẩu; theo dõi, giám sát các trường hợp mới nhập cảnh về Việt Nam, kịp thời phát hiện và xử lý đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tại huyện Phú Lương, theo bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện: Ngày 28-1, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, bình tĩnh đối phó với mọi tình huống của dịch bệnh. Từ 18 giờ ngày 28-1, đã kích hoạt 2 chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch. Chốt 1 tại xóm Đồng Đình, xã Yên Ninh trên Quốc lộ 3, giáp ranh với thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn; chốt 2 tại xóm Đồng Mỏ, xã Yên Lạc, trên cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới, giáp ranh xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Đối với trường hợp anh Nguyễn Quang Vinh, ở Tiểu khu Thái An, thị trấn Đu, hiện là lái xe Công ty Hà Lan vào lúc 13 giờ ngày 20/1/2021 đã chở khách là F1 (Vũ Viết Long) từ Hà Nội về Thái Nguyên, tiếp xúc gần trong gia đình có 4 người, ngày 28-1 đã thực hiện cách ly tại nhà. Hiện tại sức khỏe của các trường hợp trên bình thường, đã lấy mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.

Đối với T.P Thái Nguyên công tác phòng, chống dịch đã được kích hoạt đồng loạt từ ngày 28-1. Theo ông Hà Đức Trịnh, Giám đốc Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên: Bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch, Trung tâm Y tế T.P Thái Nguyên đã phối hợp rà soát, xác minh 143 trường hợp tiếp xúc gần, trở về từ vùng dịch. Hiện, đã cách ly tại cơ sở y tế 5 trường hợp (Bệnh viện A 3 trường hợp; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi 1 trường hợp; Bệnh viện Đa khoa Việt Bắc 1 trường hợp); cách ly tại nhà, nơi cư trú 58 trường hợp và theo dõi sức khỏe 80 trường hợp. Đồng thời, tiếp tục truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với F1, F2 để lấy mẫu. Đến 15 giờ ngày 29-1 đã lấy được 38 mẫu, qua xét nghiệm 38/38 mẫu có kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương đã tái khởi động lại các biện pháp phòng dịch một cách mạnh mẽ, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để khống chế dịch chính là ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc tuân thủ các quy định, nhất là thực hiện thông điệp 5K.

Hằng Nga
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE