Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kích hoạt các chốt liên ngành phòng, chống dịch COVID-19
Cập nhật ngày: 28/01/2021 22:07 (GMT +7)
 Lực lượng liên ngành hướng dẫn, người và phương tiện vào để phun khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại nút giao Tân Lập.
Lực lượng liên ngành hướng dẫn, người và phương tiện vào để phun khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại nút giao Tân Lập.

Trước diễn biến phức tạp của dịch SARS-CoV-2, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của Ban chỉ đạo tỉnh, T.P Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ, T.X Phổ Yên đã kích hoạt các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch.

Theo đó, từ 18 giờ, ngày 28-1, T.P Thái Nguyên đã thành lập 2 chốt kiểm soát tại nút giao Tân Lập và nút giao cầu vượt Đán, bao gồm lực lượng cảnh sát Giao thông Công an thành phố và lực lượng tại chỗ của phường Thịnh Đán và Tân Thịnh. Tất cả người và phương tiện đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khi vào trung tâm thành phố được phun khử trùng, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

*Trên tuyến Quốc lộ 17, đoạn qua trung tâm xã Hợp Tiến (nơi giáp ranh với huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), cũng từ tối cùng ngày, huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo khẩn trương kích hoạt Chốt kiểm soát liên ngành.

Trực tiếp chỉ đạo tại Chốt, ông Nguyễn Thế Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ cho biết: Chốt gồm 18 thành viên, duy trì trực 24/24 giờ, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ những người di chuyển từ tỉnh bạn vào địa bàn, tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế và khử khuẩn theo quy định. Hiện, lượng vật tư, thiết bị cần thiết cho hoạt động của Chốt đã cơ bản đảm bảo.

 Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Đồng Hỷ đã kích hoạt Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Hợp Tiến, địa bàn giáp ranh với tỉnh Bắc Giang từ 18 giờ ngày 28-1.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các địa phương khác cũng đã kích hoạt các chốt kiểm soát liên ngành, riêng địa phương trọng điểm là T.X Phổ Yên có 12 chốt…

 Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt của những người đi từ Bắc Giang vào tỉnh qua khu vực xã Hợp Tiến (Đồng Hỷ).

Theo đánh giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh, chiều 28-1, Thái Nguyên là tỉnh ở mức có nguy cơ vì là đầu mối giao thông, mật độ người đi lại, di chuyển qua tỉnh lớn; các khu công nghiệp tập trung nhiều lao động làm việc và lưu trú; thời điểm gần Tết Nguyên đán, người dân dịch chuyển với tần suất cao hơn… Được biết, các địa phương lân cận là tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh được xác định có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19, đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao.

Nhóm PV Kinh tế
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE