Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kiểm soát chặt người vào địa bàn qua 25 chốt liên ngành
Cập nhật ngày: 29/01/2021 19:26 (GMT +7)
 Lãnh đạo T.X Phổ Yên kiểm tra hoạt động của Chốt liên ngành tại bến đò Chã, xã Đông Cao (tối 28-1).
Lãnh đạo T.X Phổ Yên kiểm tra hoạt động của Chốt liên ngành tại bến đò Chã, xã Đông Cao (tối 28-1).

Trước diễn biến nhanh và phức tạp của tình hình dịch COVID-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh, ngay từ chiều 28-1, sở, ngành liên quan và các địa phương đã khẩn trương, quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống cấp bách. Hàng chục chốt kiểm soát liên ngành trên các tuyến giao thông tại những khu vực giáp ranh, vùng trọng điểm có nguy cơ cao đã được kích hoạt trở lại.

T.X Phổ Yên được xác định có nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID (tập trung rất đông công nhân, mật độ cư trú và giao thông lớn, giáp ranh với T.P Hà Nội, có nhiều F1, F2, F3 liên quan đến bệnh nhân Đỗ Hồng Quân). Ngay từ tối 28-1, thị xã đã chỉ đạo kích hoạt 12 chốt kiểm soát liên ngành, lãnh đạo thị xã trực tiếp đi kiểm tra, đôn đốc tại nhiều vị trí.

T.P Thái Nguyên cũng đã triển khai đồng loạt các giải pháp phòng chống dịch. 2 chốt kiểm soát liên ngành đã được thành phố tái lập tại nút giao Tân Lập (phường Thịnh Đán) và nút giao Thịnh Đán (phường Tân Thịnh) từ 18 giờ ngày 28-1. Tính đến trưa 29-1, thành phố có 2 trường hợp F1 (liên quan đến bệnh nhân 1553) đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện A Thái Nguyên. Các trường hợp từ F2 đến F4 cũng đã được rà soát, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại gia đình.

Chốt tại nút giao Tân Lập (T.P Thái Nguyên).

Đối với huyện Đồng Hỷ, có mặt trên Quốc lộ 17, đoạn qua trung tâm xã Hợp Tiến (giáp ranh với huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), tối 28-1, phóng viên chứng kiến công tác tái lập chốt rất nhanh. Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thế Hoàn trực tiếp chỉ đạo tại chỗ, thông tin: Đây là chốt duy nhất của huyện, được bố trí 18 thành viên, trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ những người di chuyển từ tỉnh bạn vào địa bàn bằng đo thân nhiệt, lập khai báo y tế và khử khuẩn.

Huyện Phú Bình, giáp với 3 huyện của tỉnh Bắc Giang, cũng đã khẩn trương kích hoạt 2 chốt kiểm soát liên ngành tại khu vực ngã tư Cầu Ca (xã Kha Sơn, trên Quốc lộ 37) và tại xóm Trại Vàng (xã Tân Đức, trên tỉnh lộ 261E. Mỗi chốt được cấp tạm thời 20kg thuốc khử khuẩn, thuốc sát khuẩn, 4 chai dung dịch rửa tay, 200 chiếc khẩu trang và được lắp đặt máy phun khử khuẩn tự động.

Tại huyện Phú Lương, Chủ tịch UBND huyện, ông Ngô Thành Trung cho biết: Ngay từ tối 28-1, huyện đã kích hoạt lại 2 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào trên Quốc lộ 3, đường Thái Nguyên - Chợ Mới đoạn giáp tỉnh Bắc Kạn, thuộc địa bàn xã Yên Lạc và Yên Ninh. Mỗi chốt được trang bị 80kg hóa chất khử khuẩn, 2.500 khẩu trang, 2 máy đo thân nhiệt…

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt người dân tại Chốt trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Tân Dương (Định Hóa).

Cũng ngay trong tối 28-1, huyện Đại từ đã tái lập Chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 tại xóm Đèo Khế, xã Yên Lãng (trên Quốc lộ 37, giáp với tỉnh Tuyên Quang). Chốt gồm 43 thành viên, đảm bảo phương án “4 tại chỗ”. UBND xã Yên Lãng đã chuẩn bị máy phun thuốc khử khuẩn, biển báo, rào chắn và các phương tiện cần thiết khác, phối hợp với Công an huyện chuẩn bị hậu cần và các điều kiện cần thiết để phục vụ hoạt động của Chốt.Chiều 28-1, UBND huyện Võ Nhai đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch COVID-19… huyện đã tái lập 2 chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1B (đoạn qua xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng) và trên Tỉnh lộ ĐT265 (đoạn qua xóm Phố, xã Bình Long). Còn tại huyện Định Hóa, từ 18 giờ ngày 28-1, huyện đã kích hoạt 3 chốt kiểm tra liên ngành để phòng chống dịch, gồm: Chốt tại đầu đường Hồ Chí Minh, đoạn xã Tân Dương, tiếp giáp với huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn); chốt tại khu vực Đèo So, xã Quy Kỳ tiếp giáp với huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) và chốt tại khu vực ATK Phú Đình tiếp giáp với huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang).
Như vậy, tính đến cuối ngày 29-1, toàn tỉnh có 25 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch bệnh COVID-19 (riêng T.P Sông Công không có điểm chốt). Các chốt này đều được thành lập từ đợt cao điểm phòng chống dịch năm 2020, nay đồng loạt được kích hoạt trở lại trước diễn biến phức tạp, khó lượng của dịch COVID-19. Theo thông tin chúng tôi cập nhật đến 17 giờ ngày 29-1, các chốt kiểm soát chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19.

Nhóm P.V
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE