Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Phổ Yên: Tiến hành cách ly 1 tổ dân phố và 1 xóm
Cập nhật ngày: 31/01/2021 18:52 (GMT +7)

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của T.X Phổ Yên, địa phương đã khoanh vùng, truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính với COVID-19 (anh Đỗ Hồng Quân là nhân viên An ninh tại Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, có địa chỉ tại xóm 3, phường Bắc Sơn và anh Ngô Đại Phong , sinh năm 1987, tạm trú tại tổ 11, thị trấn Đông Anh, Hà Nội có tiền sử dịch tễ liên quan trực tiếp đến phường Ba Hàng và xã Phúc Thuận. Đến sáng ngày 31-1, địa phương đã xác định được hơn 70 ca F1 và trên 650 ca F2. Qua xét nghiệm, các trường hợp F1 đã cho kết quả âm tính. Các ca F1 và F2 đang thực hiện cách ly theo quy định.

Như vậy, qua truy vết, Phổ Yên là địa phương có nhiều ca F1 nhất tỉnh. Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, ngay từ chiều ngày 28-1, thị xã đã thành lập 12 chốt kiểm dịch tại các khu vực xung yếu. Đồng thời, từ 16 giờ ngày 30-1, thị xã cho tiến hành cách ly tổ dân phố Dẫy, phường Ba Hàng và xóm Đồng Muốn, xã Phúc Thuận. Đây là hai địa phương có đông các trường hợp F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Phong. Hiện, tại hai địa phương này, thị xã đã cho thành lập chốt kiểm soát và chỉ những trường hợp thật sự cần thiết mới được cho ra ngoài.

Với mong muốn thực hiện công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất, lãnh đạo thị xã Phổ Yên mong muốn tỉnh sớm ban hành quy trình cách ly đối với một thôn, xóm, tổ dân phố; xã, phường, thị trấn... để có sự thống nhất trong điều hành, chỉ đạo...

H.D
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE