Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tại chợ hoa Tết T.P Thái Nguyên, nhiều người dân vẫn chưa nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang. Ảnh Lăng Khoa
Tại chợ hoa Tết T.P Thái Nguyên, nhiều người dân vẫn chưa nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang. Ảnh Lăng Khoa

Theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, từ ngày 15/11/2020 người dân khi ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế không ít người vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo quy định, chợ, siêu thị, bến tàu, nhà ga, công viên hay bệnh viện… là những nơi người dân phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, bên cạnh đa số người tuân thủ quy định này vẫn còn một bộ phận người dân “quên” đeo khẩu trang. Tại Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên sáng 1-2, mặc dù các tấm biển khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 vẫn được đặt ở nhiều khu vực trong khuôn viên bến xe, dễ quan sát, nhân viên Ban Quản lý Bến xe thường xuyên nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, thế nhưng vẫn nhiều người “quên” đeo khẩu trang hoặc đeo chưa đúng cách.

Theo ông Trịnh Văn Quyến, Phó Giám đốc Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên: Bến xe đã yêu cầu tất cả lái, phụ xe, nhân viên bến đeo khẩu trang phòng dịch; trang bị nước rửa tay sát khuẩn; phát thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh; nhắc nhở trực tiếp hành khách ra vào bến về việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, do lượng người ra vào bến biến động liên tục, lực lượng nhân viên mỏng nên không thể kiểm soát, nhắc nhở hết tất cả mọi trường hợp. Do đó, vẫn còn tình trạng hành khách không đeo khẩu trang.

Tại chợ hoa Tết trung tâm T.P Thái Nguyên, theo quan sát của chúng tôi vẫn còn nhiều tiểu thương và người đi chợ không đeo khẩu trang hoặc đeo để… đối phó. Chị Hoàng Thị Kim Thư, phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên) cho biết: Ngay khi dịch bệnh bùng phát trở lại, tôi và gia đình mình đã luôn ý thức đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tuy nhiên, tôi rất lo lắng khi thấy nhiều người vẫn không thực hiện quy định này.

Không chỉ có bến xe, chợ hoa Tết mà ở các khu chợ truyền thống, chợ đêm, chợ cóc… vẫn còn tình trạng người dân không đeo khẩu trang.  Khi được hỏi về lý do không đeo khẩu trang, anh Nguyễn Văn Nam (Phú Lương) nói: Tôi làm việc ở một cửa hàng gần chợ hoa Tết. Cửa hàng vắng khách tôi tranh thủ đi ngắm hoa nên quên mất đeo khẩu trang. Còn anh Phàn Páo Chản (Hà Giang) giải thích: Hôm nay là ngày đầu chúng tôi mang hoa ra bán tại chợ Tết, thi thoảng tôi bỏ khẩu trang ra cho dễ thở và dễ nói chuyện với khách mua hàng.

Tại Thái Nguyên, dù đến nay chưa ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng, tuy nhiên theo đánh giá là địa bàn tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp, các trường cao đẳng, đại học với nhiều học sinh, sinh viên, công nhân, nhất là các chuyên gia, lao động nước ngoài vào làm việc nên nguy cơ dịch bệnh COVID-19 là rất cao. Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, lượng người đến các nơi công cộng để thăm quan, mua sắm… sẽ ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của các cấp chính quyền, để phòng, chống hiệu quả dịch COVID-19, mỗi người dân cần nêu cao ý thức, trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế), trong đó đặc biệt chú trọng đeo khẩu trang phòng dịch.

Hoài Anh
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE