Liên đoàn Bóng bàn tỉnh Thái Nguyên:
Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên

Cập nhật: Thứ bẩy 25/06/2022 - 11:22
 Các vận động viên Thái Nguyên tham dự một giải đấu bóng bàn tại TP. Hải Phòng, tháng 5-2022.
Các vận động viên Thái Nguyên tham dự một giải đấu bóng bàn tại TP. Hải Phòng, tháng 5-2022.

Để góp phần xây dựng và phát triển phong trào tập luyện và thi đấu môn Bóng bàn trên địa bàn tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân, sáng 25-6, Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng bàn tỉnh họp để bàn giải pháp đẩy mạnh phát triển, kết nạp các câu lạc bộ bóng bàn cấp huyện, cấp cơ sở tham gia sinh hoạt trong Liên đoàn và phát triển hội viên; thảo luận kế hoạch hoạt động năm 2022 và tổ chức Giải Bóng bàn các câu lạc bộ lần thứ nhất năm 2022.

Theo báo cáo đánh giá, hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn nhiều câu lạc bộ bóng bàn cơ sở chưa tham gia sinh hoạt trong Liên đoàn Bóng bàn tỉnh. Trong khi đó, nhiều vận động viên và ban chủ nhiệm các câu lạc bộ cơ sở, cơ quan, đơn vị có nguyện vọng tham gia vào hoạt động của Liên đoàn.

Bên cạnh đó, tỉnh Thái Nguyên được đánh giá là một trong những địa phương có phong trào tập luyện, thi đấu môn Bóng bàn phát triển mạnh. Năm 2021, mặc dù chịu tác động tiêu cực từ dịch COVID-19 nhưng các câu lạc bộ vẫn linh hoạt tổ chức và duy trì hoạt động tập luyện, thi đấu. Tiêu biểu như tại Giải Bóng bàn gia đình toàn quốc, Đoàn vận động viên tỉnh Thái Nguyên đã giành 4 Huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. Hay tại Giải Vô địch bóng bàn các câu lạc bộ toàn quốc năm 2022, Đoàn vận động viên Thái Nguyên đoạt 5 Huy chương Vàng5 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng...

Tại cuộc họp, các thành viên Liên đoàn đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm phát triển tổ chức Hội và phong trào Bóng bàn trên địa bàn tỉnh, như: Tuyên truyền, vận động các tổ chức xã hội và nhân dân tham gia xã hội hóa môn Bóng bàn; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng hướng dẫn viên, huấn luyện viên, trọng tài, thường xuyên tiếp cận với kỹ thuật mới của môn Bóng bàn; coi trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật môn Bóng bàn vào phong trào của tỉnh...

Cũng tại buổi họp, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh đã cho ý kiến bổ sung, điều chỉnh phân công nhiệm vụ của các ủy viên Ban Chấp hành và bầu kiện toàn chúc danh Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Anh Khoa
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: