Lần đầu tiên ký kết hợp đồng với vận động viên bóng đá nữ

Cập nhật: Thứ sáu 27/05/2022 - 15:24
 VĐV Nguyễn Thị Mỹ Anh nhận số 25 trong màu áo Thái Nguyên T&T.
VĐV Nguyễn Thị Mỹ Anh nhận số 25 trong màu áo Thái Nguyên T&T.

Ngày 27-5, Trung tâm Huấn luyện Thi đấu Thể dục thể thao Thái Nguyên ký kết hợp đồng với 3 vận động viên (VĐV) bóng đá nữ. Đây là bước ngoặt của bóng đá nữ Việt Nam khi lần đầu tiên, các VĐV bóng đá nữ ký hợp đồng được hưởng phí hỗ trợ như VĐV nam.

3 VĐV được ký hợp đồng đợt này gồm: Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Kim Anh và Lê Hoài Lương - đều từng thi đấu cho đội tuyển TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, hậu vệ tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Thị Mỹ Anh, người hùng World Cup bóng đá nữ được Thái Nguyên T&T đề nghị phí hỗ trợ ký hợp đồng là 500 triệu cho 2 năm, tổng thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng. Lê Hoài Lương được đề nghị phí hỗ trợ ký hợp đồng là 400 triệu đồng cho 2 năm và tổng thu nhập là 30 triệu đồng/tháng. Kinh phí do đơn vị tài trợ là Tập đoàn T&T chi trả.

Việc lần đầu tiên có chi phí hỗ trợ ký hợp đồng với bóng đá nữ không chỉ mang ý nghĩa cải thiện đời sống cho các cầu thủ mà quan trọng hơn, đây còn là bước tiến lịch sử, hướng tới sự chuyên nghiệp hoá của bóng đá nữ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. 

Trước đó, cuối năm 2019, khi đội bóng đá nữ Thái Nguyên đứng bên bờ vực giải thể, T&T Group đã quyết định tài trợ toàn diện cho đội. Theo đó, T&T Group đã nâng thu nhập của các huấn luyện viên, VĐV đạt mức cơ bản, phù hợp với mức thu nhập của các đội bóng khác trong cả nước; đồng thời, đầu tư trang thiết bị tập luyện, thi đấu theo yêu cầu huấn luyện, đảm bảo cung cấp đầy đủ kinh phí cho đội bóng tập huấn, tham gia các giải đấu trong nước.

Tập đoàn T&T trao thưởng 200 triệu đồng cho Đội U19 Câu lạc bộ bóng đá nữ Thái Nguyên T&T.

Tại buổi Lễ ký kết hợp đồng, ghi nhận thành tích của Câu lạc bộ Thái Nguyên T&T đạt Huy chương Đồng tại giải U19 Quốc gia năm 2022, Tập đoàn T&T đã trao thưởng 200 triệu đồng cho toàn đội.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: