Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

254 cơ sở kinh doanh ký cam kết bán hàng theo đúng quy định
Cập nhật ngày: 25/02/2020 16:20 (GMT +7)
 Cán bộ Đội QLTT số 1 kiểm tra hàng hóa tại Cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm nông nghiệp an toàn, của Trung tâm Giống Cây trồng, vật nuôi và thủy sản.
Cán bộ Đội QLTT số 1 kiểm tra hàng hóa tại Cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm nông nghiệp an toàn, của Trung tâm Giống Cây trồng, vật nuôi và thủy sản.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) và UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát thị trường trong đợt phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19), từ ngày 3-2 đến nay, lực lượng QLTT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh và các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống người dân. Theo đó, toàn ngành đã tiến hành kiểm tra 132 cơ sở, vụ việc.

Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý 47 vụ việc vi phạm. Trong đó có 42 vụ vi phạm về hành vi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định; 1 vụ vi phạm về lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý (đối với mặt hàng khẩu trang y tế); 2 vụ vi phạm về kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và 2 vụ vi phạm khác. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính, thu lợi bất hợp pháp nộp ngân sách nhà nước là 68,2 triệu đồng; trị giá hàng hóa tịch thu là 27,1 triệu đồng.

Cũng trong quá trình kiểm tra, lực lượng QLTT trên địa bàn tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến đến chủ các cơ sở kinh doanh về việc bán hàng rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, có đầy đủ chứng từ; không găm hàng, đầu cơ tích trữ, nhất là đối với các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo quyền lợi của người mua hàng theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời đã tiến hành cho 254 cơ sở kinh doanh ký cam kết.

Hạ Liên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE