Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tuy số lượng khách đến giao dịch không nhiều nhưng số lượng bán ra của nhiều cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh trong 1 tuần trở lại đây tăng đáng kể.
Tuy số lượng khách đến giao dịch không nhiều nhưng số lượng bán ra của nhiều cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh trong 1 tuần trở lại đây tăng đáng kể.

Sau hơn 8 năm, kể từ ngày giá vàng trên thị trường thế giới đạt mức 1.700 USD/ounce (tháng 11-2011) khiến vàng trong nước leo lên trên 45 triệu đồng/lượng, thì những ngày gần đây, sau cú sốc địa chính trị từ việc ngày 3-1, Mỹ cho máy bay không người lái giết chết vị tướng quyền lực của Iran ngay tại Sân bay quốc tế Baghdad của Iraq, giá vàng thế giới lại đang chứng kiến một đợt biến động lớn.

Trong bối cảnh này, vàng được xem là công cụ dự trữ và đầu tư hiệu quả. Chính vì thế, giá vàng thế giới và trong nước vốn đang trong những ngày tăng giá lại càng tăng mạnh. Đối với thị trường Thái Nguyên, cũng không nằm ngoài sự tác động chung này.

Nếu nhìn vào quang cảnh mua bán tại các cửa hàng vàng 1 tuần qua, điều mà chúng tôi cảm nhận đó là số lượng người đến giao dịch không khác nhiều so với ngày thường. Tuy nhiên, lượng giao dịch trên thực tế lại khác. Theo ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Chi nhánh tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Chi nhánh Thái Nguyên thì lượng mua vào của Chi nhánh từ ngày 4 đến 9-1 tăng khoảng 2 lần so với trước đó, còn lượng bán ra tăng khoảng 4 lần. Tuy số lượng bán ra tăng cao so với ngày thường nhưng so với những đợt vàng tăng giá đột ngột trước đó, thì số lượng này là không cao. Điều này cho thấy các nhà đầu tư ngày càng thận trọng trước những tác động của tình hình chính trị thế giới. Bởi đã có không ít người, do không đoán định được thị trường đã phải trả giá đắt cho những lần đầu tư trước. Cũng theo ông Nguyễn Trung Hiếu: Khi thị trường ổn định, người mang tiền tỷ đi mua vàng không nhiều, thì những ngày gần đây, số người mua vài ba tỷ đồng theo hình thức “lướt sóng” xuất hiện nhiều hơn. Ngoài nguyên nhân chính xuất phát từ căng thẳng giữa Mỹ và Iran thì theo quy luật, vào những ngày giáp Tết và trước ngày vía Thần tài, giá vàng thường tăng cao.

Trong những ngày này, giá vàng thế giới và trong nước liên tục có sự thay đổi, theo đà tăng là chủ yếu. Tại các cơ sở bán vàng trên địa bàn tỉnh, có những ngày, giá mua vào, bán ra được điều chỉnh tới hàng chục lần, mỗi lần điều chỉnh lại nhích từ 100-150 nghìn đồng/lượng (tương đương 10-15 nghìn đồng/chỉ). Trong ngày 8-1, khi giá vàng trong nước đạt đỉnh, lên sát mốc 45 triệu đồng/lượng (trong buổi sáng), sau đó giảm đáng kể vào buổi chiểu (khoảng 700 nghìn đồng/lượng). Đến ngày 9-1, giá vàng trong nước lại tiếp tục đà giảm thêm 500-600 nghìn đồng/lượng sau khi giá vàng trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch đêm 8-1 theo giờ Việt Nam đã giảm hơn 30 USD so với phiên giao dịch trước đó, từ trên ngưỡng 1.590 USD xuống dưới 1.560 USD/ounce, sau khi Iran phát đi tín hiệu ôn hòa sau vụ nã tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq và Mỹ tiếp tục ghi nhận các thông tin kinh tế tích cực. Trong ngày 9-1, giá vàng trên địa bàn tỉnh được các cơ sở kinh doanh liên tục điều chỉnh giảm, từ mức dao động khoảng 43,7 triệu đồng/lượng trong buổi sáng, xuống còn 43,3 triệu đồng/lượng vào buổi chiều.

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm đó là có nên mua vàng vào thời điểm này? Theo giới đầu tư, 61% số người vẫn dự đoán, vàng sẽ tiếp tục đà tăng;   39% ý kiến còn lại dự đoán theo chiều ngược lại. Vì thế, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng rất khó để đưa ra lời khuyên vào lúc này, bởi mức độ rủi ro cho việc đầu tư vàng hiện nay là rất lớn. Vì thế, những nhà đầu tư và mỗi người dân cần hết sức thận trọng khi mua vàng, nhất là theo hình thức đầu tư để tránh những thiệt hại không đáng có.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE