Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sẵn sàng chợ hoa Tết
Cập nhật ngày: 28/01/2021 08:50 (GMT +7)
 Người dân phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên) chăm sóc hoa phục vụ thị trường Tết. Ảnh: M.H
Người dân phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên) chăm sóc hoa phục vụ thị trường Tết. Ảnh: M.H

Năm nay, T.P Thái Nguyên tiếp tục tổ chức chợ hoa, chợ Tết tại khu vực Quảng trường Võ Nguyên Giáp và vỉa hè một số trục đường. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang được địa phương triển khai để các hộ nông dân, tiểu thương kinh doanh hoa, cây cảnh có sự lựa chọn phù hợp.

Có mặt tại trụ sở UBND phường Trưng Vương (T.P Thái Nguyên) vào ngày 25-1, chúng tôi ghi nhận nhiều người dân đến tìm hiểu thông tin và đăng ký các gian hàng để bán hoa, cây cảnh.

Theo sơ đồ phân lô chợ hoa, chợ Tết của phường Trưng Vương, có gần 400 lô bán các mặt hàng hoa chủ yếu, gồm: Hoa tươi, quất và đào tại các tuyến đường: Đội Cấn, Nguyễn Du, Hùng Vương, Bến Tượng và Nha Trang. Trung bình mỗi lô trên 12m2, có chiều ngang từ 3 đến 4m, chiều dài tính hết vỉa hè. Mỗi lô có giá thuê gần 3 triệu đồng.

Hơn 10 năm trồng hoa và bán hoa tươi dịp Tết, ông Trần Đình Tiến, tổ 3, phường Gia Sàng nhìn vào sơ đồ phân lô chợ hoa Tết cho biết: Năm nay, mức giá thuê không thay đổi nhiều so với năm trước. Tôi hy vọng sẽ bốc thăm được lô đẹp để thuận lợi cho việc bán hàng. Còn anh Trần Hải Nam, tổ 1, phường Cam Giá thì nói: “Việc tổ chức cho thuê quầy năm nay thực hiện trật tự, quy củ, tuy nhiên tôi chỉ băn khoăn việc mỗi người dân chỉ được đăng ký thuê 1 ô, trong khi lượng hoa đào tại vườn nhiều, tôi lo không có chỗ rộng đủ để trưng bày”.

Ông Đào Hoàng Phương, Phó Chủ tịch UBND phường Trưng Vương giải thích: Do nhu cầu đăng ký thuê ô kinh doanh, bán hàng năm nào cũng lớn nên để đảm bảo sự công bằng, người dân ai cũng có gian hàng để bán hàng, chúng tôi cho đăng ký, bốc thăm, mỗi người chỉ được đăng ký 1 ô. Điều này tuy chưa thể đáp ứng nhu cầu của  một số người có lượng hàng hóa lớn, nhưng chúng tôi muốn san sẻ cơ hội cho nhiều người được tham gia chợ hoa.

Để đảm bảo sự khách quan, công bằng, phường Trưng Vương đã phác thảo sơ đồ chợ hoa, chợ Tết trình UBND thành phố duyệt, sau đó tổ chức cho người dân đăng ký ô và bốc thăm đối với từng ngành hàng. Cũng theo lãnh đạo phường Trưng Vương, ngoài tổ chức phân ô bán hàng, đơn vị cũng đã phối hợp với các đơn vị, thuê doanh nghiệp lắp nhà bạt, cung cấp điện cho các quầy hàng để người dân bán hàng thuận lợi, phối hợp với Công an T.P Thái Nguyên trong việc bảo vệ an ninh trật tự, ký hợp đồng với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Thái Nguyên vệ sinh môi trường trong những ngày tổ chức chợ hoa, chợ Tết. Địa phương cũng quy định thời gian bán hàng từ ngày 1 đến 11-2 (tức từ ngày 20 đến hết ngày 30 tháng Chạp).

Ông Lê Quang Minh, Phó Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên thông tin, vì phường Trưng Vương có nhiều tuyến phố được tổ chức chợ hoa, chợ Tết, nên UBND T.P Thái Nguyên đã tổ chức cuộc họp riêng để bàn việc triển khai. Theo đó, chúng tôi yêu cầu địa phương phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chức năng tổ chức chợ quy củ, an toàn, đúng quy định. Niêm yết, công khai việc thu phí, giá các loại dịch vụ, tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết vệ sinh môi trường, an toàn về điện, đảm bảo trật tự đô thị. Đối với các tuyến đường không tổ chức chợ hoa, chợ Tết thì không được để xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng.

Ngoài các tuyến đường thuộc phường Trưng Vương nêu trên được bố trí các điểm bán hoa, cây cảnh, UBND T.P Thái Nguyên còn bố trí thêm 10 điểm bán hoa, cây cảnh trên một số tuyến đường thuộc các phường: Quang Trung, Thịnh Đán, Trung Thành, Quan Triều và Chùa Hang.

Phương Thơm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE