Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ra mắt tập thơ "Đất cằn nở hoa"
Cập nhật ngày: 15/12/2020 15:44 (GMT +7)
 Tác giả Dương Văn Ký (người đứng thứ 5 từ trái sang) tại buổi ra mắt tập thơ.
Tác giả Dương Văn Ký (người đứng thứ 5 từ trái sang) tại buổi ra mắt tập thơ.

Ngày 15-12, Hội Văn học Nghệ thuật T.P Thái Nguyên đã tổ chức ra mắt tập thơ “Đất cằn nở hoa” của tác giả Dương Văn Ký, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam ấn hành. Đến dự Chương trình có đông đảo các văn nghệ sĩ của tỉnh và thành phố.

“Đất cằn nở hoa” là tập thơ đầu tay của nhà thơ Dương Văn Ký. Ông là Chủ tịch Chi hội thơ Đường tỉnh và là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật T.P Thái Nguyên. 92 bài thơ tác giả trình làng được thể hiện ở nhiều thể loại khác nhau nhưng phần lớn các bài trong tập thơ được viết theo lối thơ Đường luật - một trong những thể thơ khó và ít tác giả sáng tác. Qua các bài thơ, tác giả đã giải trình và làm rõ mối tương thích gắn bó hữu cơ của các cặp phạm trù: Đất và hoa - Thơ và đời. Từ đó, dẫn người đọc hướng về nguồn cội, về tình yêu quê hương đất nước, cảnh vật thiên nhiên và tình yêu đôi lứa một cách tự nhiên đầy phấn chấn.

Tác giả Dương Văn Ký vốn là kỹ sư công nghiệp, công tác tại Công ty Gang thép Thái Nguyên. Khi về hưu, ông tập trung nhiều thời gian để sáng tác thơ. Các bài thơ trong tuyển tập được ông kỳ công chắt lọc trong hơn 10 năm qua. Do đó, “Đất cằn nở hoa” ngay sau khi ra mắt đã nhận được nhiều tình cảm từ phía khán giả, những người yêu thơ...

Thu Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE