Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: Vietnam+
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: Vietnam+

Sáng 1-3, thay mặt Thành ủy Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã gửi thư khen ngợi tinh thần dũng cảm cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân ngày 28-2.

Trong thư, đồng chí Vương Đình Huệ khen ngợi tinh thần dũng cảm và nhân văn của anh Nguyễn Ngọc Mạnh khi đã không tiếc thân mình xả thân cứu người. Đây là tấm gương sáng, thể hiện tinh thần đồng bào tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, của Thủ đô và huyện Đông Anh anh hùng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn anh Nguyễn Ngọc Mạnh tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm để xây dựng Thủ đô ngày một giàu đẹp; gửi lời chúc sức khỏe và thành công nhân dịp năm mới Tân Sửu tới anh Mạnh và gia đình.

Cũng trong sáng 1-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND T.P Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký Quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở quy định chi tiền thưởng đối với các danh hiệu, hình thức khen thưởng trên địa bàn thành phố của Nghị quyết 02/NQ-HĐND ngày 7-7-2020 của HĐND T.P Tiền thưởng từ Quỹ Thi đua, khen thưởng của TP chuyển đến tài khoản của Ban Thi đua - Khen thưởng TP để thực hiện.

Bức thư khen từ đồng chí Vương Đình Huệ gửi tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. 

Trước đó, chiều 28-2, một bé gái 3 tuổi ở tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà rồi trèo ra lan can. Sau đó, bé gái bám vào lan can, treo mình lơ lửng. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán người tới cứu giúp. Lúc này, một người đàn ông phía dưới trèo lên mái che của sảnh và kịp thời đỡ được cháu bé.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, sinh năm 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội-người cứu cháu bé cho biết, khi nghe mọi người hô lớn, kêu cứu thì anh từ xe ô tô chở hàng bước ra và thấy cháu bé vắt vẻo trên cao. Anh tìm cách nhảy lên tường bao để sang tòa nhà bên cạnh rồi leo lên mái tôn (là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe).

Cháu bé rơi từ tầng 13 đã may mắn được anh Mạnh cứu sống. Ảnh: Vietnam+

Trong lúc còn đang tìm chỗ đứng vững thì anh nghe tiếng mọi người hét cháu bé rơi xuống nên nhìn lên thấy cháu bé đang rơi xuống. Với phản xạ nhanh nhẹn, anh Mạnh giơ tay đỡ cháu, 2 người rơi xuống mái tôn, rất may cháu bé không bị lăn xuống đất. Sau khi cứu cháu bé thoát chết trong gang tấc, anh Mạnh được mọi người cảm kích trước sự dũng cảm, kịp thời và gọi bằng cái tên "người hùng".

Nhìn thấy cháu bé mở miệng có máu chảy từ ra nên anh đã nhanh chóng chuyển cháu bé xuống dưới và bố mẹ cháu đã đưa con đi cấp cứu. Sau đó anh Mạnh đã rời đi để tiếp tục làm việc.


Theo QĐND
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE