Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thêm hai bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện
Cập nhật ngày: 18/02/2020 17:33 (GMT +7)
 Các bác sĩ chúc mừng bệnh nhân được xuất viện.
Các bác sĩ chúc mừng bệnh nhân được xuất viện.

Chiều 18-2, Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, Vĩnh Phúc đã cho hai bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được xuất viện. Chỉ trong một ngày, có thêm bốn ca được xuất viện là tín hiệu vui cho công tác điều trị của ngành y tế Việt Nam.

ThS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế đã chúc mừng hai bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân PTB, sinh năm 1978 là chị họ của bệnh nhân NTD (đã được điều trị khỏi). Chị PTB khởi phát bệnh ngày 31-1 và được cho vào điều trị tại Phòng khám Quang Hà. Ngày 3-2, kết quả xét nghiệm lần một của bệnh nhân cho kết quả dương tính. Trong hai lần xét nghiệm sau vào ngày 8-2 và 14-2 đều cho kết quả âm tính.

Trường hợp thứ hai được ra viện là bệnh nhân NTN, sinh năm 1991, là một trong tám người được Công ty Nihon Plast cử đi công tác tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. NTN khởi phát bệnh ngày 3-2 và được cho nhập viện ngày 10-2. Kết quả xét nghiệm lần hai vào ngày 11-2 và xét nghiệm lần ba ngày 15-2 đều cho kết quả âm tính.

Cả hai bệnh nhân hiện tại sức khỏe tốt, không ho, nhiệt độ 36,8 độ.

Sáng nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng đã cho hai bệnh nhân người Vĩnh Phúc được điều trị tại đây được xuất viện. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã điều trị khỏi toàn bộ năm ca bệnh nhiễm COVID-19; ba người bệnh trước đó đã ra viện ngày 10-2.

PGS,TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) đã chúc mừng hai bệnh nhân và hy vọng đây sẽ là hai người cuối cùng phải điều trị vì nhiễm COVID-19 tại đây. Khi ra viện, bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi giúp đỡ các bệnh nhân. Đây là minh chứng Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng chữa trị bệnh này.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 14/16 trường hợp mắc COVID-19. Đã năm ngày liên tiếp, Việt Nam chưa có thêm bệnh nhân dương tính với COVID-19. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi cách ly là 34 trường hợp, trong đó ghi nhận trong ngày là 28 trường hợp (đều ghi nhận tại khu vực miền bắc) và số cũ theo dõi là sáu trường hợp. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 1.538 người. Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn đến nay là 1.153 ca, trong đó có 16 mẫu dương tính và 1.137 mẫu dương tính.

Tổ công tác thường trực phòng chống dịch của Bộ Y tế (thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) tiếp tục thường trực hỗ trợ địa phương về giám sát, cách ly, điều trị bệnh nhân tại Vĩnh Phúc và hoàn thiện cập nhật Kế hoạch đáp ứng theo cấp độ của dịch bệnh COVID-19 trình lãnh đạo Bộ Y tế ban hành.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE