Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt nữ cán bộ, y bác sĩ tiêu biểu

Cập nhật: Thứ năm 20/01/2022 - 18:07

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và hướng tới kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 20-1, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi gặp mặt, động viên 100 nữ cán bộ, y, bác sĩ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Dương Văn Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Mai Thị Thuý Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh của dịch COVID-19 nhưng kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được những kết quả ấn tượng. Đặc biệt, với vai trò chủ lực, mang tính quyết định của ngành Y tế, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch, tiếp tục giữ vững là vùng xanh trên bản đồ COVID-19. Đóng góp vào kết quả chung đó có sự tham gia tích cực của gần 4.000 nữ cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh.

Nhất là từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, các nữ cán bộ, nhân viên y tế đã tích cực, chủ động, ngày đêm tham gia truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân COVID-19. Cùng với đó, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vẫn được toàn ngành Y tế, trong đó có các nữ cán bộ, nhân viên y tế duy trì thực hiện hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tặng quà cho các cán bộ nữ tiêu biểu của ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến đội ngũ nữ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế với những đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh nói chung, với công tác phòng, chống dịch COVID-19 và khám chữa bệnh nói riêng. Đồng chí mong muốn các nữ cán bộ, nhân viên y tế khắc phục khó khăn để tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Đối với các sở, ngành, đơn vị, địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị tiếp tục quan tâm đến công tác bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, trong đó có các nữ cán bộ, nhân viên của ngành Y tế.

Thu Nga – Lăng Khoa
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm: