Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ông Craig Richard Bradshaw, Tổng Giám đốc Công ty CP Vật liệu công nghệ cao Masan trình bày báo cáo kết quả kinh doanh của đơn vị trước các cổ đông.
Ông Craig Richard Bradshaw, Tổng Giám đốc Công ty CP Vật liệu công nghệ cao Masan trình bày báo cáo kết quả kinh doanh của đơn vị trước các cổ đông.

Chiều 29-6, tại T.P Hồ Chí Minh, Công ty CP Vật liệu công nghệ cao Masan (trước là Masan tài nguyên) thuộc Tập đoàn Masan đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Đại diện các cổ đông - chủ sở hữu của trên 989 triệu cổ phần của Công ty đã đến dự.

Báo cáo kết quả kinh doanh của Công ty năm 2019 trình bày tại Đại hội cho thấy, doanh thu thuần của đơn vị đạt 4.706 tỷ đồng, giảm  31% so với năm 2018. Điều này cho thấy, môi trường kinh doanh toàn cầu suy yếu đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Masan. Giá bán các loại mặt hàng chủ lực của Công ty là Vonfram, Bismut, Florit, đồng giảm từ 3% đến 32%. Mặc dù Công ty luôn duy trì được nguồn nguyên liệu đầu vào tại Nhà máy Chế biến khoáng sản Núi Pháo ở mức 3,78 triệu tấn nhưng vẫn giảm 2,8% so với năm trước. Tuy vậy, để bù đắp lại một phần tác động từ việc giá thành và sản lượng sụt giảm, Công ty đã tập trung các giải pháp kiểm soát chi phí. Kết quả, đã cắt giảm được 12% chi phí, tương đương khoảng 14 triệu USD so với năm trước.

Các đại biểu dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020.

Năm 2020 được Công ty xác định là năm tiếp tục có nhiều khó khăn. Thế giới phải trải qua đại dịch COVID-19 với thiệt hại chưa từng có, là thách thức đối với chính phủ các nước, các doanh nghiệp và xã hội. Trước thực thế đó, Masan hướng đến một kế hoạch mang tầm chiến lược mới. Đó là dẫn dắt sự thay đổi của thị trường vật liệu công nghệ cao toàn cầu. Hiện, Masan đã hoàn tất thương vụ mua lại nền tảng kinh doanh Vonfram của Tập đoàn H.C.Starck - nền tảng công nghệ tái chế đẳng cấp thế giới của Cộng hòa Liên bang Đức. Với việc kết hợp giữa dòng sản phẩm hiện có và các sản phẩm mở rộng, lợi nhuận kinh doanh trong tương lai của Công ty dự kiến sẽ được cải thiện. Thời gian tới, Masan có thể sản xuất được khoảng 700 sản phẩm từ Vonfram và cung cấp cho khoảng 2.000 khách hàng toàn cầu. Hiện tại, đã có 250 khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm của Masan.

Nguyễn San
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính phủ ban hành Nghị định số 76/2020/NĐ-CP quy định chi tiết đối tượng, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp, thu hồi, hủy giá trị sử dụng giấy thông hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE